(Didau.org) - Tình hình là cơ quan em mới đi Nam Ninh (Trung Quốc) về, gặp lắm chuyện trái khoáy nên kể cho mọi người biết mà rút kinh nghiệm, không lại đem tiền biếu không cho bọn lừa gạt bên Trung Quốc.


- Khách sạn: nói là 3 sao nhưng dỏm lắm. Nó như cái nhà nghỉ đẹp bên mình thôi (mặc dù trước đo mấy em hướng dẫn viên bảo là bên em làm ăn thật lắm, 3 sao là 3 sao).

- Đồ ăn thì nhiều dầu, khó ăn hơn đồ ăn Việt. Bên Trung Quốc người ta hay ăn cháo hoa, cơm thì nấu nhão lắm. Nhưng nói chung là ăn tạm được.

- Điều quan trọng cần lưu ý: Không nên mua hàng ở Bằng Tường, vì nó đắt hơn bên mình nhiều.

Các em hướng dẫn viên thì nói tiếng Việt giỏi hơn người Việt, nói hay ơi là hay, đi vào lòng người lắm! Mặc dù trước khi đi đã có nhiều người nói với cả đoàn là không được mua thuốc Nam, không được mua hàng mấy em hướng dẫn viên chỉ... cuối cùng vẫn rất nhiều người mua, mua về mới thấy toàn đồ vất đi.

- Chỗ bán thuốc Nam thì có được xem màn bẻ chân con gà lòi cả gân ra, sau đấy bôi thuốc 20' sau thả cho nó chạy tung tăng luôn. Còn có màn kinh dị kiểu đem cái xích sắt đốt nóng trên bếp ga, một bà quẹt tay vào cái xích đấy bỏng hết bàn tay, bôi thuốc vào 10' sau lành luôn. Thế mà vẫn có người tin. Xem xong họ bắt mạch đoán bệnh cho mọi người, toàn nói xạo dụ mọi người mua thuốc.

- Dao kéo: được quảng cáo là dao làm từ thép dùng để chế tạo vỏ máy bay, xe tăng gì đấy, dao chặt thép cũng không sao, 1 ông đoàn em lên chặt cong luôn dao, thế mà vẫn có người mua (140 tệ/bộ), về Lạng Sơn có hơn 200k/bộ. Nhưng mà chỉ tốt được lúc mới mua thôi, sau đấy thì bị gỉ, coi như vứt đi.

- Ngọc trai: ở đây thì thường toàn phụ nữ bị dụ dỗ với đồ trang sức, bột ngọc trai để uống, đắp mặt nạ, kem dưỡng da ngọc trai... Mấy bà chị chỉ mua thử ít bột về đắp mặt nhưng cũng không có hiệu quả gì, nên cũng còn mấy gói nhỏ chưa dùng đến.

- Bộ cắt móng tay bán 60 tệ/bộ, Lạng Sơn bán có 80k chưa trả giá.

- Quần áo bán ở chợ Hòa Bình bên Nam Ninh thì nó giống chợ Đồng Xuân bên mình, hàng nhìn chán lắm. Cả cơ quan gần 100 người chả mua được 10 bộ đem về.

Em đi tour nếu thời gian gấp quá họ có thể cho mình đi nhanh hoặc bỏ qua 1 cái công viên, bỏ qua thời gian đi chợ của đoàn, chứ không bao giờ bỏ màn dẫn đến mấy chỗ đấy. Nên mọi người nhớ xem xét kỹ sự cần thiết và tiện dụng trước khi quyết định mua. Tóm lại là đi du lịch thì nên tập trung vào chuyên môn chính là ăn, ngắm cảnh và chơi thôi. Em chia sẻ ít kinh nghiệm cho mọi người, để khỏi mất tiền oan nhé. Good luck!

Nguồn: blog.yume.vn
  • Để xem đi lại, ăn ở, tất tần tật các vấn đề về du lịch Trung Quốc click vào du lịch Trung Quốc