Du lịch Đài Loan trong những năm gần đây rất phát triển. Vì vậy, giao thông tại đây cũng khá hiện đại và thuận tiện trong việc đi lại. Nếu là lần đầu đến Đài Loan, bạn cũng đừng e ngại về vấn đề đi lại vì bạn rất dễ dàng có thể lựa chọn cho mình phương tiện giao thông phù hợp.

Máy bay

Ở Đài Loan có một hệ thống các sân bay quốc tế và nội địa, rất thuận tiện cho việc đến đi của khách quốc tế và nội địa:

Taiwan Taoyuan: đây là sân bay quốc tế chính của Đài Loan, cách 40km phía Tây Nam Đài Bắc. Sân bay có các chuyến xe buýt đến Đài Bắc, Taichung và một số thành phố lân cận và các ga tàu cao tốc, bến xe buýt lớn.
Songshan: Ở Đài Bắc chỉ phục vụ chuyến bay nội địa
Kaosiung: Tổ hợp của sân bay nội địa và quốc tế( tuyến các nước châu Á).
Taichung: Sân bay nội địa và quốc tế( Hồng Kông và Việt )
Hualien: Sân bay nội địa và quốc tế(Nhật, Hàn Quốc, Macao ).

Có bốn hãng máy bay nội địa: chủ yếu là máy bay dân dụng , việc đi lại ở Đài Loan trở nên rất nhanh chóng. Chuyến bay rất thường xuyên, thường thì không cần đặt chỗ trước cho các chuyến bay nội địa. Đài Bắc và Kaohsiung phục vụ các chuyến bay đến hầu hết các sân bay nội địa. Nhưng cũng không cần thiết phải đi máy bay , tuyến đường sắt cao tốc sẽ đi vào hoạt động năm 2007 nối liền các thành phố lớn. Nếu bạn muốn đi những vùng khác, ví dụ như đến các hòn đảo, bạn nên đi máy bay, giá vé không đắt mà máy bay nội địa lại rất tốt.

Tàu điện:

Hệ thống tàu điện rất tốt, đỗ tại tất cả các thành phố lớn. Ga đặt ở trung tâm thành phố , thuận tiện cho tất cả phương tiện giao thông. Hơn nữa, tàu điện có thể đi qua tất những đường cao tốc đông ngẹt người vào cuối tuần và ngày quốc khánh. Tuyến đường sắt chính tuyến cao tốc HSR, ( đi 345km trong vòng 90’) tuy nhiên ga HSR cách xa trung tâm thành phố. Để thuận tiện, nên đặt vé trước từ 2 tuần theo số: +886-2-6626-8000( tiếng Anh), chỉ phải trả tiền khi lấy vé. Có thể đặt vé qua mạng trên trang web :http://www.railway.gov.tw/e_indext.htm với phí 7NT$, thời gian đặt vé trên mạng: 8am-9pm.
Hệ thống tàu điện bao gồm nhiều tàu khác nhau:
Tzu-Chiang: nhanh nhất, chỗ ngồi theo vé, vé đứng bằng giá vé ngồi.
Chu-Kuang: nhanh thứ nhì, chỗ ngồi theo vé.
Fu-hsing (Fu-shing / 復興): nhanh thứ ba, chỗ ngồi theo vé, vé đứng bằng 80% vé ngồi.
EMU, Express / Ordinary, Diesel Express: Phục vụ đi lại khoảng cách không xa lắm( 10’-15’), giá vé rẻ, vé đứng bằng 80% vé ngồi,

Xe Buýt

Xe buýt giữa các thành phố gọi là keygun, xe buýt đi trong thanh phố gọi la gongche. Xe buýt của tư nhân thì lịch sự hơn xe buýt công cộng. Tuy nhiên xe buýt công lại thuận tiện, đúng giờ.
Tại các thành phố chính, bến xe buýt rất rộng. Bản đồ tuyến xe buýt hầu hết bằng tiếng Trung, mặc dù điểm dừng đều được ghi trên đầu xe buýt. Nếu bạn ở khách sạn, có thể nhờ tiếp viên khoanh vòng điểm dừng, chỉ bản đồ cho lái xe, họ sẽ gọi bạn khi đến điểm dừng. Tại các thành phố nhỏ, tuyến xe buýt dừng ở ngoại thành, có một hàng taxi tại tất cả các sân bay và trạm xe buýt.

Taxi

Taxi rất nhiều, không đắt, bạn không cần tìm taxi, taxi sẽ tìm bạn, Xe taxi vàng chạy dọc đường tìm các khách hàng tiềm năng. Thường thì không cần gọi điện cho hãng taxi, Để gọi xe, chỉ cần giơ tay ra phía trước song song với đường. Taxi sẽ dừng ngay cả khi bạn chỉ định qua đường hay lên xe buýt. Trừ một số lái xe taxi cho sân bay, thường thì họ không đọc được ký tự la tinh hay tiếng anh. Nhờ lễ tân khách sạn, hay bạn của bạn viết ra địa chỉ điểm đến bằng tiếng Trung. Có hai giá taxi, giá ban đêm đắt hơn 30% giá ban ngày, hãy yêu cầu lái xe tính đúng giá cho bạn.

Ôtô

Bằng lái xe quốc tế được chấp nhận ở Đài Loan trong vòng 30 ngày, sau đó bạn phải xin cấp phép của Đài Loan. Một số nơi có giới hạn riêng, hãy kiểm tra tại nơi thuê xe. VIP Rentals ở Đài Bắc cung cấp xe thuê cho khách nước ngoài, họ còn đưa xe đến địa điểm yêu cầu. Thường thì yêu cầu phí vận chuyển, ngày thuê cuối cùng được tính theo giờ với giá cao hơn.

Hệ thống các đường cao tốc ở Đài Loan rất tốt. Hầu hết biển hiệu giao thông đều theo quy ước quốc tế, tuy nhiên một số ký hiệu chỉ tên địa điểm và tên đường là bằng tiếng Trung. Cứ 30 km lại co một điểm thu vé. Phí xe la 40 Đài tệ. Để thuận tiện và nhanh chóng có thể mua vé trả trước tại các quầy bán vé.