Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Member
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  50
  Post Thanks / Like

  Kinh nghiệm đi du lịch Cát bà| Kinh nghiệm đi Đảo Cát bà

  1. Nếu nhà bạn có ôtô riêng thì cứ thế mà phóng xuống Hải Phòng, ra bến Đình Vũ rồi sang 2 phà qua Cát Hải,Cat Ba Chưa biết đường thì cứ vừa đi vừa hỏi.

  Phà chạy từ 5h sáng đến 5h chiều, cách 1 tiếng chạy một chuyến ở bến Viềng. Bến Gót thì nhỏ hơn thì nó chạy cũng nhiều hơn. Nhưng mùa này ít khách nên cũng túc tắc chạy thôi.

  Sáng nay mình đi phà, từ đảo là 10h xuất phát thì đến 12h đã lên đất liền Hải Phòng.

  2. Nếu đi từ Hà Nội và không có ôtô riêng thì hai bạn mua vé của Xe Hoang Long Cat Ba , xuất phát từ bến Lương Yên đi Cat Ba , giá vé toàn tuyến là 190k/man. 4 chuyến xuất phát từ bến này, vào các giờ 5h20, 7h20, 11h20 và 13h20. Mua vé trước tại Phong ve Hoang Long số 7/155 Cầu Giấy ( Đối diện khách sạn Cầu Giấy) ở đây bán vé trọn gói cả Tau cao toc Hoang Long, các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết, bạn có thể gọi điện trước để đặt vé sdt 0978600558 gặp anh Nam điều hành.

  Giờ chạy như trên vì Tau cao toc Hoang Long sẽ chạy vào các giờ 8h, 10h, 14h và 16h.

  Có thể đi xe hãng khác hoặc đi tàu hoả xuống HP cũng được nhưng lại mất công xe ôm, taxi ra số 4 Lê Thánh Tông để tập kết đi Tau cao toc Hoang Long vào các giờ nêu trên 8h, 10h, 14h và 16h.

  Tính toán ra thì thế này: nếu bạn đi xe khác thì mua vé khoảng 65k từ HN xuống HP, rồi lại 130k tiền vé ra Cát Bà, chưa kể tiền xe ôm, taxi chuyển xe. Cộng lại cũng bằng 190k toàn tuyến của Xe Hoang Long mà lại lách cách.

  Vì vậy, mình nghĩ bạn nên đi Xe Hoang Long cho trọn gói, chả lo nghĩ gì, một phát từ Hà Nội ra Cat Ba.

  Cụ thể: Xe Hoang Long từ HN sau 2 tiếng chạy sẽ xuống số 4 Lê Thánh Tông - Hải Phòng, tại đây hai bạn nhận vé ra Tau cao toc Hoang Long. Đợi 15 phút để tập kết sang xe nhỏ, xe này chở ra bến Đình Vũ.

  Tại bến Đình Vũ, các bạn chuyển sang đi tàu thủy cao tốc, chạy 25 phút sang đảo Cat Ba.

  Lên bờ, các bạn sẽ được Xe Hoang Long chở tận vào thị trấn. Đường núi quanh co, cũng có cái hay.

  3. Xe đỗ ở trung tâm thị trấn. Khách sạn vô vàn, ế chỏng chơ vì mùa này quá ít khách, phòng chỉ 100k bình dân và 200k là đẹp long lanh.

  Mình ở khách sạn khác nhưng mình đề nghị các bạn vào Hoàng Ngọc hotel, ngay gần khách sạn Holiday View (Holiday View là cái to nhất nằm ở cuối đường, các bạn lấy đó làm mốc thì cái Hoàng Ngọc gần sát đó).

  Tại sao lại vậy?

  Cái Hoàng Ngọc phòng ốc tốt, giá 200k/phòng đôi, chưa mặc cả. Là hotel tư nhân cao 7 tầng, trông khá mới, có thang máym, mặt quay ra Vịnh. Có quầy bar trên tầng 8, nhìn toàn cảnh vịnh ban tối. Rất nhiều hotel quay ra vịnh nhưng chỉ có Hoàng Ngọc là mở bar ban tối trên tầng 8, các hotel khác ế khách nên chả buồn bật đèn.

  Sáng thì hotel Hoàng Ngọc có phục vụ ăn sáng (trả tiền ngoài), trong khi cái hotel của mình không, làm mình đi rạc cẳng ra Hoàng Ngọc ăn sáng, vì mùa này vắng khách nên các quán ăn cũng ít mở sáng, tìm mờ mắt, mỏi chân. Tất nhiên cũng có nhưng vì ít khách nên nhiều quán họ cũng không thiết tha phục vụ lắm. Mình toàn ra Hoàng Ngọc.

  À, nếu bạn nhiều xiền thì vào hẳn Holiday View cao chót vót mà ở, giá 45 USD/đêm. Nhiều nữa thì ra khu resort ở bãi biển, giá thấp nhất tầm 100 đô gì đấy.

  Còn mình, tư nhân 150k thấy cũng ổn lắm, nhưng giá mà sang cái Hoàng Ngọc giá 200k thì ổn hơn.

  4. Vụ tắm biển, mình chỉ quan tâm đến bãi 2 thôi. Tuy nhiên, hai bạn mới ra thì cứ đi cả 3 bãi rồi tự chọn ra bãi đẹp để các hôm sau cứ thế mà ra. Mình thì chỉ bãi 2, vắng teo, hai bãi kia đông hơn chút. Bãi 2 nước trong nhưng hơi dốc, mình thích bãi này nhất.

  Nói chung hai bạn mới ra thì cứ mày mò đi cả 3 bãi, đi bộ đường vắt vẻo địu ngang núi, cứ đi mà khám phá. Cái này coi như không cần kinh nghiệm gì nhé.

  Ở bãi 2 thì ngồi ô giá 60k hai ghế, nếu ngồi một ghế thì giá 30k. Thấy tây chả cần ngồi, trải khăn ngồi trên cát, tiết kiệm tiền. Mình cũng bắt chước làm theo.

  5. Ăn uống thì tránh xa cái quán Green Mango nhé. Nhìn thì đông tây mà vào thì đắt khét. Hai đĩa cơm rang trứng mà chém 90k. Chắc trứng công, gạo Nhật.

  Hôm sao mình ra cái Mỹ Ngọc (ở phía đầu kia đường), ăn tốt hơn mà giá vừa phải.

  Tối ăn đổi gió thì ra bến tàu, sẽ có người mời xuống bè ăn. Có hai bè cách bờ khoảng 100 mét (từ ban công của mọi khách sạn đều nhìn thấy 2 cái bè nổi này). Một thắp đèn xanh, một thắp đèn trắng. Cái trắng là Tiến Béo, mình ăn ở đây. Có vẻ to và đông khách hơn cái xanh.

  Bạn không mất tiền tàu ra bè, họ phục vụ ra vào free mà. Cứ đồng ý ăn là họ chở ra bè. Ngồi hóng gió, ngắm thị trấn đèn đuốc, ăn hải sản. Không khí khá dễ chịu.

  Giả thoải mái, không chém đâu. Ví dụ, bề bề to mình ăn nửa cân rang me, rồi nửa cân ngao kẹp hành phi, rồi 3 lạng tôm luộc, 3 chai bia, hết tất cả 270k. Ăn xong thuyền lại chở vào.

  À, bè có 6 con chó ngồi rình mình ăn.

  6. Nói chung hai bạn đi lại thị trấn xoẹt cái là hết, có một đường chính thôi mà. Cái này chả cần kinh nghiệm gì nhé.

  7. Ban ngày đi chơi thì nên thuê xe ôm mà đi. Giá 5 đô cả ngày, cụ thể là 80k, mình tự đổ xăng, xe số. Người ta hét 100k thì cứ trả 80 thôi.

  Nhớ đội mũ bảo hiểm vì có công an rình đấy.

  Hai bạn thuê xe đi thì hỏi đường ra vườn quốc gia, trên đường ra sẽ gặp hang Quân y. Đây là một cái bệnh viện xây ngầm trong núi từ năm 1963. Công trình ngầm tuy không đẹp nhưng nể các cụ ngày xưa quá. Thảo nào chả đánh thắng giặc Mỹ.

  Tiền vào hang là 15k/man. Ban đầu mình đang đi trên đường, thấy tấm biển chỉ dẫn ven đường nên dừng lại, dựng xe vào trong một chút rồi leo lên, vì chả thấy anh bán vé đâu. Vào thì có cái hang rộng bằng 2,3 phòng khách nhà mình.

  Ngoài ra chả còn gì hơn. Tưởng chỉ có thế thì chán phèo, đang loay hoay trèo xuống thì anh bán vé chạy về bảo có vào hang không.

  Mình nghĩ bụng (vào rồi, chả có cái khỉ gió gì) nên trả lời "chả có gì, thế này mà bán vé thì chán chết". Anh tự hào khoe: "Không, phải mở cửa sắt mới vào bệnh viện bên trong cơ. Nếu vào mình bán vé cho".

  Hóa ra là có cửa sắt, ban đầu mình tưởng là cửa trạm điện, hóa ra là lối vào bệnh viện.

  Nói chung, bõ công chi 15k/vé vào thăm bệnh viện trong hang. Công nhận bộ đội nhà ta khiếp thật, xây hẳn cái hospital 3 tầng ngầm trong đó.

  8. Sau khi thăm xong hang Quân y (anh bán vé kiêm luôn guide), các bạn lại tiếp tục bon bon trên đường. Đi một đoạn xe gặp động Trung Trang. Nói chung mùa này vắng khách nên chả thấy bán vé gì. Khỏe thì cứ tự leo lên mà xem.

  9. Sau khi từ động Trung Trang thì đi tiếp đến vườn quốc gia. Lời khuyên là không vào cổng chính (cổng có chữ Vườn quốc gia), giá vé 15k mà trong đó chả có gì. Thực ra đó là đường lên núi, nhưng trèo leo làm gì. Mình bye luôn.

  Đi tiếp lên trên cổng khoảng 20m sẽ có con đường nhỏ bên tay phải, đề biển là ao ếch.

  Mình rẽ vào đây. Đi một đoạn thấy có barie bán vé nhưng chả có ai nên cứ đi. Một xe máy, 2 mạng, cứ thế xuyên rừng đi (có đường trải bê tông rồi, bề ngang tầm 2 mét). Vắng teo, vừa đi vừa hãi nhưng mà vui.

  Cảnh thì không có gì đặc sắc, nhưng đúng là đường rừng, xuyên rừng, nhiều đoạn đường co lại còn 0,5 mét, cây cối tùm lum, tối tối, dù lúc đó mới 2h chiều. Chả có bóng ai. Cũng sợ sợ.

  Đi mãi, đi mãi, gặp ngã 3, đề biển là MÉ GỢ 1,5 km, một ngả là AO ẾCH. Đầu tiên là đi ngả Mé Gợ, đi kịch đường luôn, rồi lại quay ra đi ngả AO ẾCH. Đi được 50m thì xe máy không thể đi được. Rồi lại quay ra.

  Nói chung đường xuyên rừng, vắng vắng, tối tối, khiếp khiếp, sợ ma. Khá thú vị.

  9. Cái vụ xe ôm thăm rừng là mình tự đi, không thì hai bạn có thể mua tour có hướng dẫn nhé. Hỏi lễ tân khách sạn ấy.

  10. Hết rừng thì có thể về thị trấn thuê thuyền máy sang đảo Cát Ông (đối diện Cat Ba, giá thuyền hơn 100k cả đi và về, năm nay mình không đi, năm trước là 100k). Lên đảo chi 10k tiền vé, có nhà sàn và quán bar, vắng teo, tha hồ tắm.

  Khu này dành cho ai thích riêng biệt, tách hẳn Cat Ba, đôi lứa honey moon ở thì rất hợp nhưng mà tối hơi buồn. Đứng nhìn bờ Cat Ba đông vui mà mình chỉ có nhà sàn ngắm nhau, muỗi keo vo vo thì cũng hơi buồn. Nên gợi ý các bạn ra cho biết thôi, chứ đừng ở qua đêm.

  11. Ngoài ra, nếu hai bạn thích thì có thể mua tour chèo thuyền trên vịnh (đọc là ka zac thì phải).

  Tuy nhiên, mấy cái chèo thuyền này mình nghĩ chả cần. Chỉ cần khám phá thị trấn, 3 bãi tắm, ăn nhà bè, rồi tự thuê xe đi thăm hang động, rừng là quá đã rồi.

  12. Ngày về.

  Sáng 6h và 14h30 có tàu cao tốc về bến Bính Hải Phòng. Các bạn nếu không thích về bằng Xe Hoang Long như lượt đi thì có thể chọn cách này. Hoàn toàn bằng tàu cao tốc, chạy 45 phút, nhưng trừ hao cũng phải 1 tiếng.

  Sau khi xuống bến Bình thì các bạn vác hành lý ra bến xe (quên tên rồi, nhưng mà cách bến Bính có trăm mét thôi, đi vài bước chân thôi). Có xe của Mai Linh về Hà Nội bến Lương Yên.

  Còn nếu không thì bạn có thể từ đảo đi Xe Hoang Long như đã đi lượt đi. Cũng sẽ có 4 chuyến về Hà Nội (Hải Phòng) trong ngày, vào các giờ sớm hơn 1h so với giờ chạy từ Hải Phòng ra.

  Ví dụ, từ đất liền ra có tàu chạy 10h sáng, thì trên đảo tàu sẽ chạy lúc 9h để 10h nó về đến Hải Phòng, kịp gối đầu đón khách ra Cat Ba.

  Cụ thể hơn cho dễ hiểu: Chiều đi từ số 4 Lê Thánh Tông Hải Phòng có 4 chuyến là 8h, 10h, 14h và 16h.

  Chiều về từ Cát Bà sẽ đẩy sớm hơn 1 tiếng, là 7h, 9h, 13h và 15h. Cũng lại tăng bo bus - boat - bus y hệt như chiều đi.

  Để chắc hơn, hãy hỏi lễ tân khách sạn.

  Tất nhiên, trường hợp hai bạn có oto riêng thì chả cần bận tâm, cứ miễn làm sao ra đến bến phà trước 5h chiều là ok.  Chia sẻ cùng bạn bè

  |
  Lần sửa cuối bởi thietht, ngày 02-03-2012 lúc 10:05 AM.

 2. #2
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Jun 2012
  Bài viết
  11
  Post Thanks / Like

  ăn uống ở Cát Bà

  Mọi chi tiết xin liên hệ tại :
  Phuong Phuong restaurant | Facebook
  Nhà hàng Phương Phương
  Địa chỉ : Số 232 đường 1-4 Trung Tâm Cát Bà
  Điện thoại : 0313.888.254
  Di Động : 01687.283.786
  Email: nguyenlamcb1986@gmail.com  Chia sẻ cùng bạn bè

  |

Facebook commentsCác Chủ đề tương tự

 1. Kinh nghiệm du lịch lễ hội - kinh nghiem du lich le hoi
  Bởi thietht trong diễn đàn Kinh nghiệm du lịch
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-03-2021, 05:20 AM
 2. Kinh nghiệm du lịch Cát Bà - kinh nghiem du lich Cat Ba
  Bởi thietht trong diễn đàn Kinh nghiệm du lịch
  Trả lời: 11
  Bài viết cuối: 11-02-2013, 11:53 AM
 3. Một vài kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng
  Bởi yeuhanoi trong diễn đàn Kinh nghiệm du lịch
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 06-05-2012, 02:50 PM
 4. Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 03-15-2012, 03:26 PM
 5. Kinh nghiệm cho bạn khi tự tổ chức nhóm đi
  Bởi hangnt trong diễn đàn Kinh nghiệm du lịch
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-23-2011, 03:46 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •