Hà Nội đã ấm và sáng hơn, cũng là lúc mọi người náo nức hẹn nhau dạo chơi ở khu bàn cờ vào những lúc rảnh rỗi.

Khi tới khu phố cổ bên hồ Hoàn Kiếm, tớ thấy có người chọn cách đi bộ để thong thả ngắm cảnh, có người thích đi chơi bằng đi xe đạp hay xe máy, nhưng hôm nay chúng mình hãy thử chọn xe điện xem sao. Đó cũng là một phương tiện thú vị để dạo qua một vòng khắp những phố nghề xưa đấy, đặc biệt là với các teen ở nơi khác đến. ^^

Việc đầu tiên là thẳng một mạch đến trạm xe này, ngó lên cái biển báo là biết ngay hành trình của những chiếc xe điện. Chúng ta sẽ được ngắm nghía 28 phố cổ, bắt đầu từ đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng, chạy vòng quanh hồ Hoàn Kiếm rồi rẽ vào các phố như Hàng Ngang, Hàng Đào, Đồng Xuân, Hàng Buồm, Mã Mây, Hàng Vải, Hàng Lược, Hàng Khay và nhiều phố khác.

Mỗi xe có thể chở được 7 người và giá vé không hề đắt chút nào, 15k thui. Nếu muốn, cả bọn có thể thuê trọn cả xe với giá 105k (hơi mắc nhỉ), lúc đó dù bạn chỉ có một mình, bác tài cũng sẽ chở bạn đi khắp nơi.

Khi lên xe rồi thì chúng ta thấy gì? Chúng ta sẽ có cơ hội ngắm cảnh, ghé thăm những cửa hàng đặc trưng của các con phố nghề như phố ô mai Hàng Đường, phố túi xách bằng mây tre Hàng Chiếu... Tuy nhiên, hiện nay khá nhiều bác tài xế xe điện ở hồ Hoàn Kiếm thường lái xe khá nhanh. Thế nên, trước khi lên xe, bạn nên trao đổi với bác tài và hỏi rõ xem xe sẽ dừng lại ở những điểm nào và đề nghị họ đi chậm hơn.

Cũng có những bác lái xe dễ tính, vừa chở du khách dạo chơi, vừa giới thiệu về những con phố nhỏ đông đúc, đặc sắc đậm chất Hà thành. Vừa được đi xe điện, vừa được thong thả ngắm cảnh phố xá và tìm hiểu về những mặt hàng đặc trưng của con phố mình đi qua là một điều thú vị mà các ấy nên thử khi dạo chơi ở Hà Nội đấy.