Nếu bạn là tín đồ của hoa hướng dương, đừng chần chờ gì nữa, hãy xách balô và lập tức đến Đà Lạt để được chiêm ngưỡng những thảm hoa vàng rực rỡ này.

Đà Lạt mới xuất hiện cánh đồng hoa hướng dương nằm ở ngoại thành, cách trung tâm thành phố khoảng 15 km. Đã có rất nhiều bạn trẻ tìm đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ này vào dịp đầu xuân.

Đến Đà Lạt check in đồi hoa hướng dương nở bung sau Tết-huongduong1.jpg

Hoa hướng dương vàng rực được nhiều người thích thú. Ảnh: Art Studio

Để tham quan và chiêm ngưỡng những đồi hoa hướng dương nở rộ vào đầu xuân, các bạn đi theo cung đường hoa hướng dương nằm ngay hướng đồi chè Cầu Đất. Ngoài ra, bạn có thể ghé khu vực hoa hướng dương đèo Tà Nung (xã Tà Nung, Mê Linh, Đà Lạt)… theo hướng làng hoa Vạn Thành xuống hết đèo Tà Nung dọc 2 bên dường sẽ có rất nhiều vườn hoa hướng dương nhỏ, nếu tiếp tục di chuyển khoảng 5 km tới quán cà phê Mê Linh bên tay phải nhìn đối diện bạn sẽ thấy cánh đồng hoa hướng dương lớn.

Tại đây, bạn có thể ngắm cảnh, chụp hình check in, tha hồ cảm nhận vẻ đẹp thôi miên của những ánh hoa rực rỡ dưới nắng… và còn có cơ hội cảm nhận hương sắc khác nhau của thiên nhiên. Đặc biệt, thời gian lý tưởng lý nhất để lưu lại những khoảnh khắc đẹp của hoa hướng dương là buổi sáng từ 7 đến 8h hoặc buổi chiều từ 15 đến 17h.

Đến Đà Lạt check in đồi hoa hướng dương nở bung sau Tết-huongduong2.jpg

Nhiều bạn trẻ tìm đến các cánh đồng hoa hướng dương để chụp ảnh. Ảnh: Art Studio

Với đặc điểm luôn hướng về phía mặt trời nên hoa hướng dương được coi là biểu tượng cho niềm tin và hy vọng. Những bông hoa vàng ươm kiêu hãnh vươn mình trong cái lạnh khiến khung cảnh nơi đây trở nên sinh động lạ lùng. Hoa nối tiếp hoa, lá chen vào lá càng làm nổi bật lên sắc vàng quyến rũ giữa đại ngàn. Khám phá những đồi hoa hướng dương rực rỡ trong nắng xuân, bạn sẽ cảm nhận tâm hồn thư thái và yên bình.

Theo ngoisao(Tổng hợp Didau.org)