“ Vào một ngày mùa đông lạnh lẽo, mụ phù thủy Scylla xuất hiện hòng biến cuộc sống của gia đình chàng Hugo trở thành địa ngục. Bằng chiếc gương thần có sức mạnh nhốt bất kỳ ai. Hugo đã dũng cảm phải vượt bao gian nan, cưỡi trên lưng một con đà điểu đi giải cứu gia đình đang bị phù thủy cầm tù…Trên đường đi chàng gặp bao gian nan, rồi có lúc bị chính con đà điểu của mình hất văng khỏi lưng…”


Đà điểu ở khu du lịch Vườn Xoài.Đó là câu chuyện trò chơi Hugo mà các em nhỏ yêu thích trên chương trình VTV hồi mấy năm trước. Còn tôi lại được chứng kiến anh chàng Hugo ngay trong đời thường. Anh cưỡi đà điểu, không phải anh đi giải cứu gia đình mà anh đi ngắm cảnh và thỏa trí tò mò.

Chuyện thú vị xảy ra ở khu du lịch Vườn Xoài, chúng tôi vinh dự đưa các bác (và các anh) khách đi tham quan du lịch. Địa điểm chúng tôi chọn là khu du lịch Vườn Xoài.

Hôm ấy trời nắng chang chang, đoàn chúng tôi gồm tôi và một em gái (đều nho nhỏ, be bé, xinh xinh ) cùng hộ tống 3 bác ( một đứng tuổi, một trung trung và một anh tre trẻ, cao to đẹp trai – gọi chung là “các bác” cho gọn) thực hiện cuộc hành trình…”giết thời gian”.

Trời nắng oi ả, mũ không có, các bác liên tục chậm mồ hôi, nhưng vẫn hăng say xông pha thẳng tiến, khám phá khu du lịch “tai tiếng” này (vì sau này tôi mới biết, một số anh chị đã đến đây rồi như tàn quân chấn thương trở về do cưỡi đà điểu!). Nhìn thấy tờ rơi quảng cáo có trò cưỡi đà điểu rất hay, các bác sung sướng quyết chinh phục nốt đoạn đường nắng gắt, đi bộ đến chuồng đà điểu. Không một bóng người, nhân viên và đà điểu cũng đã đi ngủ trưa. Chúng tôi quyết tâm quay trở lại lần nữa sau bữa cơm trưa.


Lại một lần thất vọng, bảng hướng dẫn ghi rõ chữ to tướng mà chúng tôi háo hức quá không buồn nhìn “ chỉ dành cho người dưới 60 kg”. Cao to đẹp trai thế, có anh nào bác nào dưới 60 kg đâu! Anh khách hàng méo mặt, mặc dù được cho biết trước các tai nạn có thể xảy ra, nhưng anh vẫn kiên trì..năn nỉ, xin xỏ, ỉ ôi để một lần có được cảm giác ngồi trên lưng đà điểu và điểu khiển chúng. Anh nhân viên động lòng! Kết quả là một con đà điểu to nhất trong khu này được chọn và sẵn sàng phục vụ bác.

Các bác kháo nhau, ai sẽ leo lên trước? Cuối cùng anh đẹp trai nhất xung phong, mọi người hô hố vỗ tay….Ừ thì “ăn cổ đi trước, lội nước theo sau”, xem anh này chơi tốt thì 2 bác còn lại mới leo lên, trong thời gian chờ đợi thì 2 bác ở ngoài làm cổ động viên kiêm phó nháy.

Giây phút hồi hộp bắt đầu.Giây phút hồi hộp bắt đầu…


Anh khách hàng cao to bước lên bệ cưỡi, mặt căng thẳng..2 anh quản lý cầm một cây sào rõ dài, lùa đàn đà điểu trong chuồng, chọn ngay con cao to nhất. Họ lùa con đà điểu đến bệ cưỡi, ghì nó lại để anh khách hàng bước lên lưng. Hai anh nhân viên vừa buông tay, con đà điểu đã lao nhanh như gió.

Bất ngờ không kịp trở tay, chưa được mươi mét, anh khách hàng đã không giữ được thăng bằng, ngã sóng soài xuống nền cát, bụi bay tung tóe. Con đà điểu vẫn phăng phăng lao đi trong gió cát..


Hai bác khách hàng bác phó nháy lặc lè “thôi không dám cưỡi đâu”, chị em chúng tôi xanh mặt, không biết anh vừa bị ngã có chấn thương gì không..Trong khi đó, anh bình thản bước dậy, giũ bụi, “không sao, cũng không đau, cho cưỡi thêm lần nữa nhé!’’ Đúng là hú hồn..

Chiều khách, hai anh nhân viên lại chạy ra tít đằng xa lùa con đà điểu to nhất về. Anh khách hàng lại leo lên bệ cưỡi, vẻ mặt không kém phần căng thẳng..lại một lần nữa anh leo lên lưng đã điểu…Tôi đứng ở cửa chuồng, cầu trời cho anh không bị ngã..Chưa dứt lời, con đã điểu đã hung hăng lao ra ngoài, anh khách hàng vẫn trụ vững trên lưng.. Mọi người vỗ tay hoan hỉ…Tiến bộ trông thấy rõ!

Nhưng rồi cũng được chừng vài giây sau, anh nhảy khỏi lưng con đà điểu từ đằng sau, rồi lại ngã soài trên nền cát…Cả bọn nhào ra, anh khách hàng chỉ đứng dây rồi bảo “Muzukashii” (khó quá)…!!! Còn tôi thi mừng thầm trong bụng, “may mà vẫn nguyên vẹn để tối nay còn lên máy bay!”

Rời khỏi chuồng đà điểu, nét mặt anh khách hàng rất khó tả, nửa vui, nửa buồn..Tôi rất lo lắng.. Anh buồn, chắc vì không được ngồi trên lưng đà điểu đến cuối chặng đường, vui vì trước khi anh nằm soài trên cát, bác phó nháy ở ngoài đã kịp thời nháy được 3 pô ảnh ngồi trên lưng đà điểu, oai phết! Anh gật gù sung sướng (nhưng nhìn vẻ mặt rất phờ phạc!) “hay quá, đúng là 3 bức ảnh để đời”.


Thử làm Hugo không phải là chuyện dễ.Anh líu tíu tả lại cho chúng tôi nghe cảm giác trên lưng đà điểu, và anh đã điều khiển con đà điểu thế nào..Chúng tôi vẫn tiếp tục trêu đùa anh khi ở trên xe trên đường về, xuýt xoa khen anh thật dũng cảm..anh thì mát dạ vì đúng là cả bọn chỉ có mỗi mình anh là anh hùng nhất!


Đúng là một kỉ niệm đáng nhớ, Tôi cảm thấy vui vui, những vị khách trang trọng mà chúng tôi đã tiếp đón trong những cuộc họp trông rất trang nghiêm, có khi lạnh lùng, giờ đây trông như những anh “Hugo” vui tính, rât nhiệt tình, rất chịu chơi và rất thân thiện… Nếu có đến Vườn Xoài thì bạn nên cưỡi một lần cho biết nhé, rất hay đấy!!! Nếu bạn có muốn thử thì đây là địa chỉ của khu du lịch.


Những bức ảnh để đời.Địa chỉ: Khu du lịch Vườn Xoài (từ Tp. Hồ Chí Minh đi đến ngã ba Vũng Tàu, quẹo phải 7 km là đến Khu Du lịch sinh thái Vườn Xoài), 114 ấp Tân Cang, Phước Tân, Long Thành, Đồng Nai.

Điện Thoại:
061 968165 - 08 8483836