Những ánh đèn uốn cong rực sáng, chiếc cầu Ánh sao như sợi chỉ đủ màu bắt ngang, hồ Bán nguyệt về đêm lung linh hơn bao giờ hết.

Được ví như Singapore và Dubai, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng thu hút khá nhiều bạn trẻ đến tham quan, chụp ảnh hay tập trung “bù khú” bạn bè vào những dịp lễ hay ngày cuối tuần.Con đường được dát vàng bởi ánh đèn đường.

Mỗi con đường ở khu đô thị này đều có một nét riêng quyến rũ teen. Đường Nguyễn Văn Linh đoạn trước Sky Garden I, II san sát những tòa nhà cao tầng sang trọng, tấp nập. Đại lộ Nguyễn Cảnh Chân nhiều quán ăn, nhà hàng nổi tiếng. Khu Kênh Đào với những con đường đầy cây xanh tít tắp thơm nồng mùi hoa sữa cho ta cảm giác như đang đứng trên đường quê. Song thu hút nhất có thể kể đến khu hồ Bán nguyệt với mặt nước mênh mông, với chiếc cầu Ánh sao tuyệt đẹp nối hai bờ.Hồ bàn nguyệt lung linh trong đêm.Cầu Ánh sao như sợi chỉ mong manh nối hai bờ.

Nếu ban ngày đoạn đường của khu hồ Bán nguyệt khá vắng bóng người thì đêm đến, đây là thiên đường của những đôi lứa, nhóm bạn, gia đình đến đây để hít thở không khí mát rượi, ngắm con đường được dát trong ánh vàng của đèn đường, đặc biệt cầu Ánh sao dài 154 mét, có thiết kế cong hình mặt trăng với những ánh đèn lead liên tục đổi màu như sợi chỉ mong manh bắc ngang hồ, khiến khu hồ càng trở nên lung linh, huyền ảo.

Gọi là cầu Ánh Sao vì nhìn từ xa, cầu như một dải sao nào đó trong ngân hà. Hai bên hông cầu ánh sáng bảy màu liên tục thay đổi. Và khi bước lên trên cầu, những ánh đèn chiếu ngược cho ta cảm giác như những ngôi sao trải dài suốt cầu. Hai đầu cầu là hai quảng trường rộng: Phía bờ Tây (khu Kênh Đào) là quảng trường mô phỏng hình nửa mặt trăng và phía bờ Đông (khu Hồ Bán Nguyệt) mô phỏng hình mặt trời. Đặc biệt, hệ thống chiếu sáng này được sử dụng bằng pin thu năng lượng mặt trời được lắp ở hông cầu.Mô phỏng hình mặt trời ở phía bờ Đông.Ngàn sao lấp lánh dưới chân.Không khác mấy so với những hình ảnh Singapore về đêm.Hồ Bán nguyệt nhìn từ cầu Ánh sao.

Sau khi dạo hồ Bán nguyệt và cầu Ánh sáo, mỏi chân, các bạn trẻ thường tấp vào khu công viên để nghỉ ngơi, vui chơi với bạn bè. Công viên tương đối rộng với những thảm cỏ xanh mát, hồ hoa sen khoe sắc, đồi cỏ nhỏ để bạn nhìn ngắm mọi thứ từ trên cao. Góc nhìn tại công viên, cũng cho bạn những cảm nhận khác về hai địa điểm mà bạn vừa rảo qua.


(Theo Zing)