Ga Đà Lạt mang đậm phong cách Pháp với kiến trúc tinh tế, sắc xảo từ đường nét và phong cách bày bố. Là một trong những ga xe lữa cổ kính nhất Việt Nam, được xây dựng và đưa vào hoạt động vào những năm1938, có chiều dài 84km nối liền tuyến Đà Lạt – Phan Rang, đường ray Ga xe lữa đặc biệt với hình thù răng cưa – đường ray độc nhất. Hiện nay, ga Đà Lạt hoặt động nhằm phục vụ cho khách du lịch với tổng chiều dài chuyến đi là 7km từ Ga Đà Lạt – Ga Trại Mát. Tàu có sức chứa tối đa là 80hành khách, và tối thiểu để tàu chạy là 15 hành khách.


ga-co-da-lat


Ga Đà Lạt là điểm tham quan lý thú với phong cảnh cổ xưa, những toa tàu vang bóng một thời. Ga Đà Lạt thu hút du khách gần xa vì nét đặc sắc của nó, về một kiến trúc Pháp, hơn nữa đến với Ga Đà Lạt du khách có thể du ngoạn, ngắm thành phố mộng mơ, đi qua những đồi núi gập gềnh để đến với Trại Mát nơi có ngôi chùa đặc biệt nhất Việt Nam – Ngôi chùa Ve Chai – Chùa Linh Phước.


Những năm 1938, Ga Đà Lạt được đưa vào hoạt động kinh doanh, chuyên chở hàng hóa, hành khách từ Đà Lạt – Phan Rang với tổng chiều dài 84km, băng qua những con đèo ngoằn nghèo, khúc khỉu độ dốc cao như đèo Sông Pha(một trong những con đèo ngoằn nghèo nhất).


Nhà Ga Đà Lạt có thiết kế đặc sắc mang đậm phong cách Pháp, pha lẫn vào đó chút âm hưởng Tây Nguyên với hình dáng giống phong cách nhà sàn dân tộc Tây Nguyên, nhìn Nhà Ga từ xa với 3 đỉnh của tòa nhà tượng trưng cho 3 đỉnh của LangBiang hùng vĩ. Ga Đà Lạt cuốn hút du khách gần xa bởi nét giản dị, xinh đẹp từ kiến trúc đến những đường tàu.


Ga Đà Lạt được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gian vào năm 2002 bởi Bộ Văn Hóa Thông Tin(hiện nay là Bộ Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch)


Trước đây Ga Đà Lạt được nhiều du khách gần xa các nhà lịch sử đánh giá Ga Đà Lạt là nhà Ga đẹp nhất Đông Dương, hiện nay Ga Đà Lạt là Ga Xe Lữa cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam.


Đường ray xe lữa trãi dài trên cao nguyên Lâm Viên là nơi ngắm nhìn phố núi tuyệt vời trên tàu lữa cỗ xưa, với tiếng kêu inh ỏi của đầu máy kéo, tốc độ di chuyển khá chậm nên cảnh đẹp Đà Lạt luôn được ngắm nhìn một cách kỹ càng nhất.


Tổng quan những điểm đến gần Ga Đà Lạt


Ga Đà Lạt gần đây mới xây dựng một quán cà phê độc lạ, thu hút nhiều thực khách tham quan, thưởng thức cà phê. Đó là quán Cà Phê Dalat Train Cafe, quán mang phong cách cổ kính trên toa tàu xưa, thực khách gần xa hay gọi đây với tên thân thuộc là quán cà phê tàu hỏa. Đến với Dalat Train Cafe không chỉ không gian thích thú, cuốn hút trên “chuyến tàu hoàng hôn”, mà bạn còn được thưởng thức những thức uống ngon tuyệt.


Ngoài ra quý khách có nhu cầu đi Du lịch theo tour hoặc thiết kế tour riêng. Vui lòng liên hệ Du lịch ABC:
Công ty Du lịch ABC
ĐC: 1737/36 - 1737/36A Quốc lộ 1, P. Tân Thới Hiệp, Q. 12, Tp. HCM
Tel: 08.3620 5555 – 08.3620 7779
Website: dulichabc.vn | tourdulichgiare.com.vn