LỜI GIẢI CỦA TÌNH YÊU – 14/02 VALENTINE DAYLịch sử ngày Valentine
Ngày Valentine được bắt đầu từ thời kì đế chế La Mã. Dưới thời La Mã cổ đại, ngày 14 tháng 2 là ngày tưởng nhớ Juno. Juno là nữ hoàng của các nam thần và nữ thần La Mã. Người La Mã cũng coi bà là nữ thần cai quản phụ nữ và hôn nhân. Ngày tiếp theo của ngày 14 tháng 2, ngày 15 tháng 2 là ngày đầu tiên của lễ hội Lupercalia. Cuộc sống của các chàng trai và cô gái trẻ bị ngăn cấm vô cùng hà khắc. Tuy vậy, họ vẫn có thể đến với nhau thông qua phong tục rút thăm tên nhau. Vào đêm hôm trước ngày hội Lupercalia, tên của những cô gái La Mã được viết lên một mảnh giấy nhỏ và được cho vào trong các bình đựng. Mỗi một chàng trai trẻ sẽ rút thăm một cái tên bất kì và sau đó chàng trở thành bạn của cô gái mà anh ta chọn trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Ðôi khi, việc kết đôi của đôi bạn trẻ kéo dài suốt cả một năm ròng và thông thường họ yêu nhau và sau đó thì cưới nhau.

Dưới sự trị vì của Hoàng đế Claudius đệ nhị, đế chế La Mã tham gia nhiều cuộc chinh phạt đẫm máu và không được người dân ủng hộ. Claudius bạo chúa gặp phải khó khăn khi động viên các chàng trai trẻ gia nhập vào đội chiến binh của ông ta. Claudius bạo chúa cho rằng nguyên nhân chính là đàn ông La Mã không muốn rời xa gia đình hay người yêu của mình. Bởi vậy, Claudius ra lệnh cấm tất cả các đám cưới hoặc lễ đính hôn ở thành La Mã. Thánh Valentine tốt bụng là một linh mục ở thành La Mã dưới thời Claudius đệ nhị. Ông cùng thánh Marius đã giúp đỡ những người Cơ Ðốc giáo phải chịu cảnh đọa đầy và cho những cặp vợ chồng bí mật cưới nhau. Vì hành động nhân ái này mà thánh đã bị bắt giam và bị kéo lê trước mặt tên thái thú thành La Mã. Hắn đã xử thánh Valentine phải bị đánh bằng gậy đến chết và sau đó phải bị chặt đầu. Valentine phải chịu cuộc hành hình vào đúng ngày 14 tháng 2 vào khoảng năm 270 TCN. Vào thời gian này đang diễn ra một phong tục truyền thống của người dân thành La Mã, thực ra đó là một lễ hội rất cổ xưa được tổ chức vào tháng 2, lễ hội Lupercalia, lễ hội để nhớ đến một vị thần của người La Mã. Vào dịp này, trong số rất nhiều các nghi lễ thì có một lễ rút thăm một cách ngẫu nhiên tên của các cô gái trẻ trong những chiếc bình như là một trò chơi may rủi của tình yêu. Các mục sư từ những nhà thờ Cơ Ðốc giáo ở La Mã đã cố gắng loại bỏ yếu tố ngoại đạo bằng cách thay thế bằng tên của các vị thánh cho những ngày hội của các thiếu nữ này. Bởi lễ hội Lupercalia bắt đầu vào giữa tháng 2, có vẻ như các mục sư đã chọn ngày Thánh Valentine làm ngày kỉ niệm cho lễ hội mới này. Như vậy, dường như phong tục các chàng trai trẻ chọn các thiếu nữ làm người yêu của mình (trong dịp Valentine) hay chọn cho mình các vị thánh bảo hộ cho năm tới cũng phát sinh từ đây.


Để hâm nóng tình yêu của đôi lứa trong ngày lễ Tình Nhân Valentinday. Anh Nguyên Tour giới thiệu chương trình tour du lịch kết hợp những trò chơi game vui cùng với khung cảnh Đà Lạt Mộng Mơ là nơi để cho các bạn trẻ có cảm nhận đặc biệt.
Thông tin chương trình:
Tại: Nha Trang – Đà Lạt
Bắt đầu lúc: 8h00 Ngày 11/2/2012 Kêt Thúc 17h/ Ngày 12/2/2012 Vào ngày: 11/02/2012
Ngày 11/02/2012:
- Xe đón các cặp đôi tại điểm hẹn . Khởi hành đi Đà Lạt trên đường tham gia các trò chơi trên xe đến Đà Lạt nhận phòng nghỉ ngơi.
- Chiều tham gia game team : “ LỜI GIẢI CỦA TÌNH YÊU “ tại Thung Lủng Tình Yêu.
- Tối tham gia chương trình: “ Nexttop model couple Valentineday” And gala dinner.
Ngày 12/02/2012
- Dùng điểm tâm sáng, khởi hành tham quan thiền viện trúc lâm. Cầu Nguyện cho tình yêu của đôi lứa, tham quan vườn hoa thành phố ngắm muôn sáng hoa của Tình Yêu

Giá trọn gói: 2.200.000 VND/cặp
Chương trình ưu đãi kèm theo:
- Sinh viên: ưu đãi 10% à còn 1.980.000 VND/cặp đôi
- Nhân viên văn phòng đăng kí theo nhóm 3 cặp trở lên: ưu đãi 10% còn lại 1.980.000/cặp đôi
Giá chương trình bao gồm:
- Vé vào cổng khu du lịch Thung Lủng Tình Yêu, Vườn Hoa Thành Phố.
- 2 Buổi Ăn Chính , Một Buổi ăn đêm Gala.
- Khách sạn 3 sao : 1 cặp/ phòng
- Nước uống trong chương trình
- Chi phí tổ chức các trò chơi ( team tại Thung Lủng Tình Yêu )
- Quà tặng cho cặp đôi chiến thắng.
Hình thức tham gia:
- Đăng kí trực tuyến và theo dõi thông tin tại website:
- www.dichvunhatrang.com
- www.anhnguyentour.com
- Hoặc liên hệ trực tiếp tại: 8/27 Nguyễn Thiện Thuật - Nha Trang.
- Tel: (058) 3 706162
- Hotline: 0908.898.475 / 0918.238.154 Mr Nguyen or Mr An
- Email: info@anhnguyentour.com