Kết quả 1 đến 8 của 8
  1. #1
    Member
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    38
    Post Thanks / Like

    Quán Trần Đà Nẵng

    Hầu hết những cuốn Guide book, trong phần giới thiệu về ẩm thực Đà Nẵng đều không thể không nhắc đến món ăn rất dân dã nhưng cũng rất nổi tiếng: "Bánh tráng thịt heo". Và ở Đà Nẵng, lâu nay cũng đã có nhiều địa chỉ kinh doanh món ăn đặc sản này nhưng đa phần đều theo tập quán nhỏ lẻ kiểu gia đình. Riêng với "Đặc Sản Đà Nãng Trần" sau 5 năm xây dựng và khẳng định thương hiệu ẩm thực TRẦN, với 3 cơ sở đã trở nên khá quen thuộc với người dân sở tại và du khách gần xa.

    * Trần I : Khu ẩm thực-Siêu thị Đà Nẵng
    * Trần II: 04 Lê Duẩn-Đà Nẵng
    * Trần Đà Nẵng: :300 Hải Phòng


    Có một món ăn ở thành phố Đà Nẵng mà khách từ Nam ra hay từ Bắc vào khi được mời ăn đều xuýt xoa khen ngon. Ngay cả những thực khách khó tính nhất cũng phải công nhận đây là một trong những món ăn ngon dù đó không phải là loại đặc sản nào mà chỉ là thịt heo, một thực phẩm bình thường vốn hay có mặt trong các bữa ăn hằng ngày của gia đình.


    Đã có một thời, Đà Nẵng vốn nổi tiếng với món bánh tráng thịt heo luộc ở phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Nhưng để nâng món ăn này lên thành đẳng cấp với thương hiệu hẳn hoi phải kể đến quán thịt heo cuốn bánh tráng Trần. Tiếp khách từ phương xa đến, họp mặt bạn bè, gia đình cuối tuần, nhiều người Đà Nẵng đã chọn quán Trần. Dù thịt heo vốn là món ăn hằng ngày trong gia đình nhưng đến với quán Trần, thực khách vẫn tìm được phong vị riêng của món bánh tráng thịt heo luộc.

    Nếu chỉ nghe lời nhận xét của các thực khách, khó có thể hình dung được món ngon của Đà Nẵng. Đĩa thịt heo của quán Trần khiến thực khách ngạc nhiên khi ai nhìn thấy những lát thịt giữa 2 đầu nạc là lớp mỡ trắng ngà. Nhưng khi nhìn đến đĩa rau thì người ăn mới thật sự muốn nếm ngay hương vị của món này. Đĩa rau chỉ một gam màu xanh lá nhưng có nhiều sắc độ khác nhau từ nhạt đến đậm như màu xanh ngọc của dưa leo, màu xanh tím của lá tía tô, màu xanh nõn của xà lách, màu xanh lục của nhiều loại rau thơm khác và điểm xuyết vào đó là những lát chuối chát trắng ngà.


    Tháng 7 này, kỷ niệm 1 năm ngày ra đời, quán Trần sẽ có chương trình khuyến mãi cho mọi thực khách. Anh Trần nói: Cùng với các quán hàng trong Khu ẩm thực, quán Trần sẽ là nơi dừng chân của du khách sau khi đi mua sắm ở siêu thi, dạo thăm thành phố Đà Nắng và muốn thưởng thức một vài món đặc sản xứ Quảng.


    Sau khi đã thưởng ngoạn no nê bằng mắt, thực khách lại cảm nhận được mùi thơm không thể lẫn vào đâu được của chén mắm nêm xứ Quảng. Mắm được pha chế với vị cay đặc biệt từ ớt, tỏi, cộng thêm vị chua chua ngọt ngọt của ít lát thơm (dứa) băm nhuyễn. Rồi lại thêm dĩa mì lá nóng hổi với những lá mì dẻo mà thực khách khó có thể bóc ra được nếu không biết cách đặt nhẹ chiếc bánh tráng vào lá mì. Tất cả đã sẵn sàng cho một bữa ăn ngon miệng. Nhưng nếu chỉ ngon thôi chưa đủ. Để tạo nét đặc trưng riêng của món bánh tráng thịt luộc, quán Trần luôn chú trọng đến khâu an toàn vệ sinh thực phẩm.


    Chỉ với món bánh tráng thịt heo luộc rất dân dã, đến nay quán Trần đã có hệ thống gồm 5 điểm quán trong thành phố. Với mỗi loại quán phục vụ cho từng loại đối tượng khách từ bình dân đến sang trọng, các quán của Trần đã tạo nên thương hiệu để món thịt heo luộc cuốn bánh tráng trở thành món ngon của Đà Nẵng khiến nhiều người, nhất là khách ở xa đến khi đã dùng rồi phải “nhớ mãi món ngon”


    Nhà hàng đặc sản Đà Nẵng Trần
    Địa chỉ: 300 Hải Phòng, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng
    Điện thoại: (0511) 3752779

    Theo vietpages



    (Tổng hợp Didau.org)








    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi hangnt, ngày 01-07-2012 lúc 09:08 AM.

  2. #2
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    141
    Post Thanks / Like
    nhìn mà thèm



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  3. #3
    Member
    Ngày tham gia
    Jul 2013
    Bài viết
    85
    Post Thanks / Like
    Bánh cuốn tráng thịt heo ở đây thì ngon nhứt rồi



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  4. #4
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Aug 2012
    Bài viết
    317
    Post Thanks / Like
    Ui, nhìn ngon quá, bác nào biết có quán nào ở Hà Nội có món này ngon không??



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  5. #5
    Moderator thuty's Avatar
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    266
    Post Thanks / Like
    Trích dẫn Gửi bởi hoaban Xem bài viết
    Ui, nhìn ngon quá, bác nào biết có quán nào ở Hà Nội có món này ngon không??
    Thấy đường Nguyễn Chí Thanh có quán Trần mới mở đấy. Không biết có phải Đà Nẵng phát triển ra không



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  6. #6
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Aug 2012
    Bài viết
    317
    Post Thanks / Like
    Cảm ơn bác thuty nhé, bác có nhớ địa chỉ bao nhiêu không ạ??



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  7. #7
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Jul 2013
    Bài viết
    2,632
    Post Thanks / Like
    ngon thía hả dời



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  8. #8
    Moderator thuty's Avatar
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    266
    Post Thanks / Like
    Hôm nọ ăn thử quán trần Hà Nội ở đường Nguyễn Chí Thanh (đối diện trường văn hóa quân đội) ngay chân cầu vượt - chỗ cafe window cũ. Nó không phải quán Trần ở Đà Nẵng, mình thấy ai vào đây cũng hỏi có phải quán Trần Đà Nẵng ko? Cũng có muốn cuốn giống, ăn cũng được. Giá khoảng 130-140 1 suất, 2 người ăn 2 suất là no rồi (vì cuốn lung tung). Các món khác thì đắt, view đẹp.



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

Facebook comments



Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •