Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Oct 2011
    Bài viết
    105
    Post Thanks / Like

    Smile Thủ tục xin cấp Visa nhập cảnh

    Thủ tục xin cấp Visa nhập cảnh

    Du khách vào Việt Nam cần phải có thị thực nhập cảnh. Thời hạn của thị thực từ 15-30 ngày tuỳ theo từng trường hợp cụ thể.

    Thị thực nhập cảnh được cấp tại các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài. Trường hợp không có cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước sở tại, du khách có thể được cấp thị thực tại cửa khẩu nhưng phải có giấy mời của cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam hoặc đi du lịch theo tour do các Công ty Lữ hành quốc tế của Việt Nam tổ chức.

    Thủ tục xin cấp thị thực nhập cảnh gồm:

    • Đơn xin nhập cảnh theo mẫu in sẵn (mẫu đơn có thể thay đổi tuỳ theo cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài). Có hai mẫu đơn: một mẫu cho người nước ngoài và một mẫu cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài
    . Khách cần phải khai đầy đủ, chính xác các mục yêu cầu.
    • Hai ảnh cỡ 4x6 hoặc 3x4.
    • Hộ chiếu gốc
    • Phí cấp thị thực.
    • Đơn và ảnh khách gửi cho cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài mà khách thấy thuận tiện nhất. Nếu khách yêu cầu, kết quả có thể gửi trả bằng đường bưu điện (khách cần cung cấp phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận).

    Việc xin thị thực thuận tiện hơn nếu khách đi du lịch thông qua một công ty lữ hành quốc tế của Việt Nam. Các thông tin cần cung cấp cho công ty du lịch bao gồm:

    Họ tên đầy đủ, ngày và nơi sinh; quốc tịch; chức vụ; số hộ chiếu; ngày đến ngày đi; dự định nhận thị thực tại cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự quán của Việt Nam ở nước nào. Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, một số thông tin cần bổ sung thêm: năm và lý do rời Việt Nam; phương tiện rời Việt Nam; tên và địa chỉ của người thân tại Việt Nam; quan hệ với người thân tại Việt Nam.

    Gia hạn visa: Các hãng du lịch Lữ hành quốc tế đều có dịch vụ này.
    Các nước được miễn thị thực nhập cảnh gồm:
    Công dân của những nước kí hiệp định song phương miễn thị thực với Việt Nam như Thái Lan, Phi-lip-pin, Malaixia, Xingapo, Inđônêxia, và Lào; hoặc là công dân Nhật Bản và Hàn Quốc là nước Việt Nam đơn phương miễn thị thực



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi hangnt, ngày 10-13-2011 lúc 08:17 PM.

Facebook comments



Các Chủ đề tương tự

  1. Tư vấn Hồ sơ Visa Châu Á - Úc
    Bởi duongtuyen_nd88 trong diễn đàn Quảng cáo
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 10-13-2011, 07:06 PM
  2. gia han visa
    Bởi phuonngtb90 trong diễn đàn Quảng cáo
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 09-19-2011, 03:55 PM
  3. Visa Trung Quốc, làm visa nhanh, gia hạn visa
    Bởi nguyethp89 trong diễn đàn Quảng cáo
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 08-25-2011, 01:49 PM
  4. Gia hạn visa, cấp mới visa, làm visa nhanh
    Bởi nguyethp89 trong diễn đàn Quảng cáo
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 08-01-2011, 02:16 PM
  5. Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc, Úc và Châu Âu
    Bởi yeuhanoi trong diễn đàn Tin tức du lịch
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 07-25-2011, 03:56 PM

Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •