Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Oct 2011
    Đang ở
    http://www.bantayso.com/
    Bài viết
    9
    Post Thanks / Like

    Quy trình thủ tục xin visa du học Mỹ

    Quy trình áp dụng cho học sinh xin thị thực du học lần đầu hoặc các du học sinh về thăm gia đình và muốn quay trở lại để tiếp tục khóa học



    Bước 1: Xin cấp I-20 và trả phí SEVIS

    I-20: Đối với thị thực F-1 và M-1, du học sinh phải xin mẫu I-20 do trường học ở Hoa Kỳ cấp. Mẫu I-20 phải có chữ ký của du học sinh và đại diện của trường học.

    DS-160: Đối với thị thực J-1, du học sinh phải xin mẫu DS-160 từ chương trình trao đổi văn hóa.

    Trả phí SEVIS I-901: Tất cả các đương đơn xin thị thực du học (F-1, M-1) hay trao đổi văn hóa (J-1) đều phải trả phí SEVIS trước ngày phỏng vấn. Du học sinh phải nộp bản chính biên nhận đóng phí SEVIS (mẫu I-797) hoặc biên nhận điện tử nếu việc đóng phí được thực hiện qua mạng internet.

    Bước 2: Hoàn tất các mẫu đơn xin cấp thị thực

    Mẫu DS-160: Tất cả mọi học sinh xin cấp thị thực du học hoặc trao đổi văn hoá (F, M, J) và vợ/chồng/con của du học sinh được yêu cầu hoàn tất mẫu đơn này. Mẫu đơn này có sẵn trên mạng:

    Bước 3: Hẹn phỏng vấn

    Để xin lịch hẹn phỏng vấn trên mạng, trước tiên học sinh phải hoàn tất và in mẫu đơn DS-160. Sau đó vào đường link https://evisaforms.state.gov/default...=HCM&appcode=3 để lấy hẹn phỏng vấn. Khi đã hoàn tất các thông tin và đã chọn được ngày và giờ phỏng vấn, thư xác nhận cuộc hẹn… Học sinh phải in thư này và mang theo vào ngày phỏng vấn.

    Bước 4: Lệ phí phỏng vấn

    Đương đơn cần trình hộ chiếu có hiệu lực và nộp lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại 140USD tại Ngân hàng Citibank số 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

    Bước 5: Phỏng vấn

    Học sinh đến Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ vào ngày và giờ trên phiếu hẹn (có thể đến sớm hơn 1 giờ) và mang theo những loại giấy tờ bản chính sau:

    – Phiếu hẹn phỏng vấn

    – DS-160 đã dán hình 5x5, có chữ ký của học sinh

    – Bằng chứng đã thanh toán phí an ninh (SEVIS fee)

    – I-20

    – Học bạ, bằng cấp, bảng điểm… mà học sinh đã được cấp trong quá trình học vừa qua

    – Chứng chỉ TOEFL, IELTS, SAT, GMAT, GRE… (nếu có)

    – Bằng chứng về tài chính: sổ ngân hàng, giấy tờ chứng minh về thu nhập của cha mẹ hoặc người tài trợ như: giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế, hợp đồng lao động, xác nhận công tác…, giấy tờ nhà đất.

    Thông tin liên hệ tư vấn miễn phí

    Liên hệ tư vấn:
    Tư vấn du học BTS
    382F1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, Tp.HCM
    Tel: 08. 3526 7553 - Hotline: 0902 978 179 (Ms. Như Ý)
    Email: duhoc@duhocbts.com - nhuy@bantayso.com - Y!M: duhocbts



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi yeuhanoi, ngày 10-31-2011 lúc 09:11 AM.

Facebook comments



Các Chủ đề tương tự

  1. Tư vấn Hồ sơ xin Visa Châu Âu
    Bởi nguyenhuuhuan_88 trong diễn đàn Quảng cáo
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 10-15-2011, 11:40 PM
  2. Tư vấn Hồ sơ Visa Châu Á - Úc
    Bởi duongtuyen_nd88 trong diễn đàn Quảng cáo
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 10-13-2011, 08:06 PM
  3. gia han visa
    Bởi phuonngtb90 trong diễn đàn Quảng cáo
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 09-19-2011, 04:55 PM
  4. Visa Trung Quốc, làm visa nhanh, gia hạn visa
    Bởi nguyethp89 trong diễn đàn Quảng cáo
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 08-25-2011, 02:49 PM
  5. Gia hạn visa, cấp mới visa, làm visa nhanh
    Bởi nguyethp89 trong diễn đàn Quảng cáo
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 08-01-2011, 03:16 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •