Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Ăn khuya ở Sài Gòn - An khuya o Sai Gon

    Quán ăn khuya ở Sài Gòn rất đa dạng và phong phú với nhiều món ăn cho bạn lựa chọn, từ cơm đến cháo, hủ tiếu, súp cua hay chè....Cùng Didau.org tìm hiểu các quán ăn khuya ở Sài Gòn.

    1. Quán cơm tấm ma

    Tên gọi của quán là cơm tấm Huyền nhưng vì quán bán suốt đêm nên thực khách đã gọi quán là cơm tấm ma (để ám chỉ quán bán vào giờ chỉ có ma mới ăn). Đây là một quán cơm rất nổi tiếng nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) được rất nhiều người biết đến.

    Cơm tấm sườn là món ăn ngon nổi tiếng của quán, ngoài ra còn rất nhiều nguyên liệu thơm ngon khác như: chả, trứng ốp la, cá kho, sườn non, bì, thịt kho tiêu.... Mặc dù mức giá không hề rẻ, thường có giá khoảng 30.000 đồng cho một đĩa cơm sườn nhưng khách của quán vẫn rất đông, nhất là cánh tài xế taxi, xe tải.



    Cơm tấm sườn là món ngon nổi tiếng của quán.




    Địa chỉ: Cơm tấm Huyền - 127/9B Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh, TP HCM. Quán bán từ 9h đến 4h sáng ngày hôm sau.

    2. Cháo trắng Hàng Xanh

    Nói đến cháo trắng Hàng Xanh thì không ai là không biết. Nằm ngay cửa ngỏ ra vào thành phố, quán đơn giản với một nồi cháo to đùng, một tủ kiếng lớn với rất nhiều thức ăn, không gian của quán là vỉa hè đường Xô Viết Ngệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) nhưng cháo trắng ở đây trở nên nổi tiếng, thu hút đông khách đến ăn từ đêm cho đến sáng.

    Ngoài món cháo trắng thơm mùi lá dứa, điểm thu hút thực khách vì thức ăn kèm rất phong phú, có rất nhiều nguyên liệu cho bạn lựa chọn như trứng vịt muối, dưa cải, cá cơm kho, mắm thái, mắm cá.... và mức giá thì vô cùng bình dân với năm, bảy ngàn tùy theo thức ăn bạn gọi.



    Cháo trắng Hàng Xanh đã trở nên nổi tiếng, trở thành món ăn đêm được nhiều người ưa thích ở Sài Gòn



    Món ăn đơn giản với một bát cháo trắng, thức ăn kèm phong phú tùy bạn lựa chọn. Trong ảnh là cháo trắng ăn kèm với trứng vịt muối và cá cơm kho.



    Một tủ đầy ắp thức ăn cho bạn tha hồ chọn lựa.



    Dù đã bước qua ngày mới nhưng thực khách của quán vẫn rất đông.


    Địa chỉ: Cháo trắng Hàng Xanh - góc ngã tư Hàng Xanh trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, TP HCM. Quán bán từ 17h đến 4h sáng.




    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi thietht, ngày 08-07-2013 lúc 01:44 PM.

  2. #2
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Aug 2012
    Bài viết
    317
    Post Thanks / Like
    Điểm danh những món ăn vặt tại Sài Gòn


    Ẩm thực Sài Gòn, một nơi hội tụ nét văn hóa ẩm thực đặc trưng nhiều vùng miền khác nhau. Các món ngon không chỉ được phục vụ trong những nhà hàng, quán ăn sang trọng mà ngay cả ẩm thực vỉa hè cũng như một "mê lộ" khiến bạn khó lòng mà thoát ra được. Các món ăn vặt vỉa hè Sài Gòn có một mức giá bình dân nhưng hương vị món ăn ngon tuyệt, lạ miệng mà ai đã từng nếm qua thì không dễ dàng quên được.
    1. Bánh tráng trộn/nướngBánh tráng trộn là một trong số những món ăn vặt có nguyên liệu chế biến đơn giản nhất nhưng ngon khỏi chê. Chỉ với nguyên liệu đơn giản như bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, các thành phần còn lại thay đổi theo người bán, thường là phổi bò cháy, rau răm, đu đủ chua sợi, sốt tương, đậu phộng,... nhưng khi trộn đều với nước mắm sốt me ngọt và rau răm, món ăn lại mang một hương vị khá thơm ngon, ăn hoài không chán.




    Bánh tráng nướng được phết một lớp trứng cút lên bề mặt cùng với thịt băm và mỡ hành, nướng kỹ cho đến khi có màu vàng rộm và vị thơm của trứng lan tỏa. Bánh tráng nướng không chỉ là món ăn hấp dẫn các chị em mà cánh đàn ông cũng khó từ chối chiếc bánh nóng hổi, giòn và thơm phức này.

    2. Ốc
    Từ con hẻm nhỏ đến mặt đường lớn, không khó tìm một quán ốc để dừng chân. Quán ốc là từ gọi chung, bởi ở đó còn có nhiều loại hải sản khác. Có đủ cách chế biến để món ốc luôn hấp dẫn, từ hấp, luộc, xào, chiên đến nướng, đút lò… với đủ thứ gia vị như tỏi, hành, tiêu, ớt, rau răm…




    3. Phá lấu
    Phá lấu là món ăn quen thuộc của người Hoa, làm từ nội tạng động vật. Có rất nhiều loại phá lấu: phá lấu heo, phá lấu gà vịt, phá lấu bò… Trong đó, món phá lấu bò được ưa thích hơn cả. Đây là món ăn dân dã, ngon miệng, có sức cuốn hút đến kỳ lạ không chỉ đối với học trò nhỏ mà cả giới sinh viên, công chức. Bạn có thể ăn phá lấu với bánh mì, hoặc mì gói hoặc độc hơn là phá lấu nướng hoặc chiên.




    4. Bột chiên
    Bột chiên là món ăn đơn giản làm từ bột gạo, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, là món vặt hết sức hấp dẫn. Tùy từng nơi và khẩu vị khách mà món bột chiên sẽ được chế biến khác nhau. Những miếng bột vàng giòn, điểm chút xanh của hành lá, phơn phớt đu đủ, đo đỏ của tương ớt, thơm lừng trứng chiên đã làm mê mẩn bao cư dân Sài Gòn.



    5. Xiên chiên/nướng
    Cá viên, bò viên, tôm viên, đậu bắp, đâu hũ… sau khi xâu lại thành từng xiên sẽ được đem chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi những viên thịt phồng to, cháy vàng. Món này ăn với tương ớt và tương đen có vị cay nồng, mằn mặn, giòn dai, nhai sần sật, không quá mềm cũng không quá cứng. Ở một số nơi còn ăn kèm với củ cải, cà rốt ngâm giấm, dưa leo…



    6. Chè
    Không ngọt gắt như chè Huế, nhiều hương liệu như chè Bắc, chè Sài Gòn ngọt thanh bởi nước cốt dừa, đá bào. Đặc biệt, chè Sài Gòn có những biến tấu thú vị với mứt trái cây thái chỉ, cốm dẹp, bột báng…


    7. Súp cua
    Đây là một món ăn được ưu chuộng bất kể trời nóng hay lạnh, cũng là món được được bày bán từ nhà hàng ra đến hè phố. Một chén súp ngon thường nóng hổi, có màu trắng của trứng gà, màu đỏ của thịt cua, mùi thơm của tiêu, của rau ngò. Thêm một chút ớt, chút dầu mè, ăn hoài không chán.

    8. Bò bía
    Bò bía là món ăn dân dã, cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ cần cuốn hỗn hợp củ sắn, tép khô, xà lách, rau thơm, lạp xưởng, trứng trong một miếng bánh tráng mỏng là đã có một cuốn bò bía. Bò bía ngon ở nước chấm. Tương hột được chưng lên là món chấm không thể thiếu của bò bía miền Nam. Nước chấm phải vừa đủ ngọt của đường, hơi cay của ớt, beo béo của dầu và bùi bùi của đậu phọng. Người lần đầu ăn loại nước chấm này sẽ thấy vị thật lạ, nhưng đã ăn một lần thì rất khó quên hương vị nước chấm này.




    9. Chim cút chiên bơ
    Món chim cút chiên bơ hấp dẫn người đi đường bởi hương thơm ngào ngạt. Chim cút chiên bơ ngon là những con chim cút ánh màu nâu vàng tự nhiên chứ không phải màu đỏ thực phẩm.vị béo mềm của phần thịt. Khi ăn, phần thịt phải béo, mềm, còn phần đầu, cánh và chân phải giòn tan. Nước sốt chim cút cùng ổ bánh mì nóng hổi cũng là một trong những đặc điểm khiến món ăn này hấp dẫn những cái bụng chưa hay đang đói.

    10. Gỏi khô bò
    Gỏi khô bò là một món ăn đơn giản, dễ chế biến. Đi ăn gỏi khô bò cũng chẳng phải đợi lâu. Vừa gọi món đã có ngay một đĩa gỏi khô bò đầy màu sắc mà ngon miệng. Khô bò thường là loại phổ bò qua chế biến và ướp gia vị kỹ càng, không giống như loại khô làm từ thịt bò được đóng gói bán sẵn trong các siêu thị. Gỏi khô bò phải ăn với đu đủ bào. Đu đủ được bào sợi, ngâm nước muối để khử mủ vào tăng độ giòn. Phía trên được trang trí bởi mấy cộng rau răm thái nhỏ, tăng mùi vị và tạo màu sắc bắt mắt thanh nhã, lại thêm mấy hạt đậu phụng rang vàng giòn rụm.

    Gỏi đu đủ khô bò hơn thua nhau ở nước trộn gỏi, hương vị nước trộn mỗi nơi đều có bí quyết riêng. Nước gỏi ngon thường được pha giữa giấm, nước tương và nước ớt. Tùy theo liều lượng pha mà ra hương vị ngon hay dở. Ăn gỏi khô bò không thấy no, rất nhẹ bụng mà lại kích thích vị giác.11. Bắp xàoMón ăn vặt thường được bán trên chiếc xe đẩy lưu động dọc lề đường. Đi ngang qua chiếc xe bắp xào, mùi thơm của bơ quyện với mùi hành nóng khiến nhiều người phải dừng xe lại mua ngay một hộp. Từng hạt bắp vàng thấm bơ, mỡ hành, kèm theo con tép nhỏ nhỏ ăn mặn mặn rất ngon.

    12. Hủ tiếu gõ
    Đặc trưng của món ăn này là âm thanh do người bán hủ tiếu tạo ra bằng thanh tre và chiếc muỗng inox gõ vào nhau tạo thành âm thanh cốc cốc đi khắp con đường, ngõ hẻm. Người muốn ăn, chỉ cần bước ra ngõ, gọi một tiếng là vài phút sau đã có một tô hủ tíu nóng sốt với hủ tíu, vài lát thịt mỏng, vài cọng giá, cọng hẹ, hành khô và miếng tóp mỡ bùi thơm. Sức hấp dẫn của món ăn nằm ở chỗ chẳng có gì đặc biệt nhưng khi kết hợp với nhau lại làm nên một hương vị "ngon không bình thường". Món hủ tíu mì khô thường đi kèm với chén nước dùng trong vắt, nổi bật vài cọng hẹ xanh mát.





    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi hangnt, ngày 12-16-2013 lúc 04:01 PM.

Facebook comments



Các Chủ đề tương tự

  1. Những lời khuyên cho bộ ảnh du lịch siêu đẹp
    Bởi hieunt trong diễn đàn Kinh nghiệm du lịch
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 03-26-2013, 08:51 AM
  2. Thứ 6 khuyến mãi
    Bởi vebay247.vn trong diễn đàn Voucher, Khuyến Mãi
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 11-02-2012, 02:41 PM
  3. Vé máy bay giá rẻ,khuyến mại từ Hà Nội đi Hàn Quốc
    Bởi greencanal89 trong diễn đàn Quảng cáo
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 10-22-2012, 11:56 AM
  4. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 06-29-2012, 01:42 PM
  5. Khuyến mại đặc biệt nhân dịp 8-3
    Bởi newvisionhotel trong diễn đàn Voucher, Khuyến Mãi
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 02-27-2012, 03:32 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •