Một trong những lý do khiến thủ đô Việt Nam – Hà Nội thu hút được rất nhiều khách du lịch trên thế giới, đó chính là Phố Cổ (với 36 phố phường). Đây là một khu vực nổi tiếng về lịch sử, kiến trúc, sự đa dạng về hàng hóa và đời sống thường ngày của người dân nơi đây.Lịch sử

Phố cổ Hà Nội có từ thế kỷ 11, sau khi vua Lý Thái Tổ quyết định xây dựng cung điện cho mình. Đến năm 2010, Hà nội và 36 phố phường đã tròn 1000 năm tuổi. Ban đầu, một nhóm các làng nghề xung quanh cung điện, và dần đần Phố Cổ đã trở thành các hợp tác xã thủ công, hay các phường buôn bán và sớm đã trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến là khu vực thương mại chính của châu thổ sông Hồng.
Các thợ thủ công lành nghề di cư đến Phố Cổ, sống và làm việc với nhau trong cùng một phường hội, tạo nên sự chuyên môn hóa cho những người cung cấp các dịch vụ tương tự nhau. Sự tách biệt giữa các sản phẩm và dịch vụ đã giúp tạo nên một hệ thống tương trợ cho vận chuyển hàng hóa để phân định rõ các phố. Dưới thời thực dân Pháp, Phố cổ nhanh chóng trở thành một khu vực giao thương giữa người địa phương và các thương nhân Trung Quốc, Ấn độ, và Pháp.


Chiến tranh tại Việt Nam qua đi, Phố Cổ Hà Nội vẫn còn đó với nhiều nét nguyên vẹn thu hút được nhiều người tham quan, đặc biệt là những người yêu tích kiến trúc. Những ngôi nhà tại đây không cao to như người ta vẫn thấy tại các thành phố cũng không phải giống như các nhà sàn thường thấy ở các dân tộc miền núi Việt Nam hiện tại. Chúng được gọi là “nhà ống”, ngắn và hẹp nhưng rất dài. Những ngôi nhà này đôi khi bé đễn nỗi chỉ vừa một người ra vào.
Đi dạo

Khách thăm quan chắc chắn sẽ rất thích thú đi dạo dọc quanh các phố cổ, ghé vào các hàng quan và mua một vài thứ gì đó. Sau đây là một số chỉ dẫn cho khách du lịch muốn tìm hiểu Phố Cổ, với một số tên phố cụ thể: Phố Bát Sứ,
Phố Chả Cá, phố Hàng bạc (chuyên vàng –bạc), phố Cầu gỗ (nữ trang) , phố Hàng Dầu (chuyên giầy dép), Phố hàng gai (chuyên vải vóc), phố Tô Lịch (hoa quả dầm), Phố hàng Lược, phố Mã Mây (dịch vụ tour), Hàng Đường (ô mai), hàng Buồm (đồ mây tre đan)…
Thêm vào đó, khách du lịch cũng có thể tới các chợ đêm tại 4 phố: Hàng đào, hàng ngang, hàng đường, Đồng xuân với mối tối thứ 6 và chủ nhật với các sản phẩm hạ giá cao.
Đường đi


Phố cổ Hà nội mất khoảng 45 phút từ sân bay Nội Bài và 15 phú từ Ga hà nội. Hầu hết các khách sạn đều tập trung gần Phố Cổ cho phép bạn dễ dàng đi bộ tới đó.
Địa điểm nghỉ ngơi

Silk Path hotel is your best choice. Silk Path Hotel is one of the greatest four stars hotels in Hanoi which is hightly appreciated for the comfort and luxury. If you are going to Hanoi Vietnam in order to find out about Hanoi beauty, culture values, or simply want to have a happy and useful Hanoi tour – Welcome to Silk path hotel, the best hotel in hanoi, where you can rest most comfortably with perfect services.
SILK PATH HOTEL INFORMATION

Address: 195-199 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 04 3266 5555
Website: http://silkpathhotel.com
Facebook: Silk Path Hotel | Facebook
Google map: Silk Path hotel in hanoi