Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Banned
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  1,880
  Post Thanks / Like

  Sầm Sơn: Mất vui vì giá cả dịch vụ “tự tung tự tác”

  Chuyến đi Sầm Sơn nghỉ mát cùng cơ quan sẽ trọn vẹn trong lòng tôi nếu không gặp những nỗi bực dọc không đáng có với hai dịch vụ: Cưỡi ngựa chụp ảnh ở Hòn Trống Mái và đi xe điện thưởng ngoạn thắng cảnh quanh thị xã Sầm Sơn.

  Xe điện: Không theo giá niêm yết

  Vào mọi thời điểm trong ngày, trước cửa các nhà nghỉ, khách sạn là nườm nượp xe điện chào đón khách đi chợ mua đồ hải sản hay đi vòng quanh thị xã Sầm Sơn thưởng ngoạn thắng cảnh lừng danh. Hòa vào dòng người đó, chúng tôi cũng khấp khởi thuê cho mình một chiếc xe điện.

  Trong khi trên thành xe đã niêm yết giá cụ thể là 10.000 đồng/người/lượt theo hành trình đi: Sinh thái- Chợ- Hòn Trống Mái- Độc Cước nhưng thực tế giá lại khác xa như vậy. Khi đặt vấn đề đi cung đường từ bãi tắm C đến Hòn Trống Mái, chúng tôi “bị” chủ xe “hét” giá 150.000 đồng/2 lượt đi về cho 3 người. Tính ra, mỗi người mất 25.000 đồng/người/lượt.

  Không đồng ý giá của xe nói trên, chúng tôi hỏi giá một xe khác và được “ra” giá thấp hơn một chút là 100.000 đồng/xe/2 lượt đi về cho 3 người. Theo giá này, mỗi người cũng phải trả cao hơn so với giá quy định gần chục nghìn đồng.

  Ngồi ngựa chụp ảnh: Khách có cảm giác bị đánh lừa

  Trên đường từ Hòn Trống Mái trở về, khi đến lưng chừng con dốc, tự nhiên chúng tôi lại thấy thú vị với những chú ngựa vằn và muốn sở hữu tấm ảnh thử làm kỵ sỹ. Chúng tôi cẩn thận đọc bảng giá của Cty Cổ phần Môi trường đô thị và Dịch vụ du lịch Sầm Sơn: Cho thuê ngựa đi dạo (có chủ ngựa dẫn) là 130.000 đồng/giờ; ngồi ngựa chụp ảnh (không trang phục) 15.000 đồng/người/lần chụp; ngồi ngựa chụp ảnh (có trang phục) là 20.000 đồng/người/lần chụp.

  Đứng xung quanh đó là rất đông thợ chụp ảnh và “lái ngựa” tích cực mời chào ngồi lưng ngựa chụp ảnh. Tin chắc rằng, nếu mình không dùng dịch vụ chụp ảnh của thợ tại đây mà chỉ thuê ngựa để ngồi (rồi chụp ảnh bằng máy cá nhân) thì chỉ mất 20.000 đồng/lượt nên tôi đồng ý lên ngựa và nhờ anh cùng đoàn chụp cho vài kiểu ảnh để làm kỷ niệm. Người lái ngựa cầm chiếc mũ cao bồi đội lên đầu tôi với lời tiếp thị ngọt ngào rằng “Đội mũ sẽ đẹp hơn”. Tôi nhẩm tính: “Thêm 15.000 đồng/lượt thuê mũ, tổng cộng mất 35.000 đồng”.

  Nhưng khoảng 3 phút sau, tôi xuống ngựa nói muốn thanh toán tiền thì mấy người “lái ngựa” và thợ chụp ảnh nói tổng số tiền tôi phải trả cho dịch vụ thuê ngựa và thuê mũ là 120.000 đồng. Khi chúng tôi bày tỏ nỗi bức xúc thì người “lái ngựa” mặt tỉnh bơ tuyên bố: “Chúng tôi chỉ lấy tiền theo giá của Cty. Thắc mắc thì đi mà hỏi Ban quản lý!”. Rất ấm ức nhưng tôi vẫn ngậm ngùi rút tiền trả cho “quả lừa” đó rồi hậm hực đi về. Mấy người khách đứng dưới chân dốc bày tỏ sự đồng cảm với chúng tôi vì trước đó vài phút họ cũng bị “ăn quả lừa” tương tự như thế.


  “Lái ngựa” tỉnh bơ lấy 120.000 đồng/người/lần thuê ngựa
  và nói là “theo giá niêm yết”

  Tôi đem nỗi bức xúc bày tỏ với cô em họ vừa đi Hòn Trống Mái về, cô em cho hay: “Em cũng thuê ngựa rồi dùng máy của mình chụp ảnh, nhưng em mặc cả trước, chủ ngựa lấy em 10.000 đồng/kiểu thôi. Em chụp 6 kiểu thì phải trả 60.000 đồng”.

  Tôi thừa nhận chỉ đọc bảng niêm yết giá của Cty mà chưa hỏi kỹ người chụp ảnh và người “lái ngựa”. Tuy nhiên, bảng giá của Cty như vậy sẽ rất dễ gây hiểu lầm cho khách, nếu không cũng làm cho các “lái ngựa”, thợ chụp ảnh tự tung tự tác, khách du lịch sẽ có cảm giác bị đánh lừa, ấn tượng tốt đẹp về khu du lịch Sầm Sơn cũng vì thế mà mất đi phần nào trong lòng du khách.  Chia sẻ cùng bạn bè

  |

 2. #2
  fpt
  fpt Đang Ngoại tuyến
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  25
  Post Thanks / Like
  Không chỉ sầm sơn đâu mà đa số các địa phương đều như vậy  Chia sẻ cùng bạn bè

  |

Facebook commentsĐánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •