Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  Banned
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  1,880
  Post Thanks / Like

  Ngắm những bể bơi vô tận đẹp mê hồn

  Những chiếc bể bơi vô tận với mặt nước dường như kéo đến tận chân trời luôn khiến cho chúng ta cảm thấy gần gũi với thiên nhiên.

  Những bể bơi vô tận (Infinity Pools) có địa điểm riêng biệt rất thích hợp với việc vui chơi dưới nước. Đây là những bể bơi nhân tạo nhằm mục đích giải trí nhưng lại có một số điều vô cùng đặc biệt.

  Đó là nhờ các xây dựng rất độc đáo và sáng tạo, bể bơi này đánh lừa chúng ta khiến ta tưởng như rằng nước bể bơi trải rộng đến tận... chân trời, hệt như khi tắm biển vậy. Và một khi bể bơi vô tận này được xây cạnh biển, những ai đang bơi chắc chắn sẽ tưởng rằng mình đang ở giữa đại dương bao la trong khi thực ra mà nói, họ vẫn đang ngâm mình trong một khối nước đã được khử trùng bằng clo.

  Trong trường hợp bể được xây dựng ngay trên một vách đá, bể bơi vô tận sẽ làm khách hàng vui vẻ và cảm thấy mới mẻ bằng cách khiến anh ta nghĩ rằng mình đang ở nơi tận cùng của trái đất.


  Khu du lịch Costa Meloneras, Gran Canaria, Tây Ban Nha.

  Mặc dù nguồn gốc của bể bơi hơi khó hiểu, nhiều giả thuyết đã được đưa ra rằng họ đã lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang của Bali. Ruộng bậc thang hay còn được biết đến như những ruộng lúa trên cao thoải dần về phía dưới, thỉnh thoảng được tưới đầy nước, và từ những góc độ nào đó, chúng ta sẽ bị ấn tưởng bởi những dòng chảy không ngừng.

  Tuy nhiên, trong khi ruộng bậc thang được tạo nên từ thiên nhiên thì những bể bơi vô cùng lại khác hẳn.


  Khu du lịch Post Ranch Inn, Big Sur, California.

  Giữ gìn và duy trì những bể bơi như thế này thực sự là một vấn đề đáng lo ngại với môi trường. Bể bơi đòi hỏi một lượng nước khổng lồ. Một bể bơi cỡ trung phải dùng đến 25.000 ga-lông nước (25.000 ga-lông = 95.000 lít ) - bằng với số nước uống đủ dùng cho hai người đến hết đời.

  Thường thì khi những bể bơi được tẩy trùng bằng Clo bị rò rỉ, số nước thoát ra rất có thể sẽ đe dọa môi trường và sức khỏe cộng đồng. Những chất hóa học có trong nước bể bơi sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm và những nguồn nước khác sau khi nó thấm xuống đất.


  Bể bơi vô cùng ở Tahiti.

  Cách tốt nhất để bể bơi trở nên thân thiện với môi trường là bao quanh bể một công cụ giúp chống thoát nước có tên là Tarp. Công cụ này sẽ giúp giảm thiểu sự bay hơi lên đến 95%.

  Sau khi nước ở bể bị bay hơi thì dù muốn hay không, những nhân viên cũng phải bơm thêm hàng nghìn ga-lông nước vào bể để bù vào chỗ đã mất. Nhưng với thiết kế của bể bơi vô cùng, dụng cụ Tarp không thể sử dụng được.

  Chính vì thế, mỗi một bể bơi vô cùng cỡ trung sẽ mất khoảng 15.000 ga-lông nước hàng năm do sự bốc hơi trên bề mặt bể. Hơn thế nữa, trong khi bể bơi vô cùng tốn tiền để cho việc làm ấm nước, những bể bơi bình thường đều có thể làm ấm nước bằng việc sử dụng năng lượng mặt trời.


  Bể bơi ở khu du lịch The Fortress, Galle, Sri Lanka.

  Nước có thể tràn ra từ bể bơi vô cùng bởi vì thành của bể được thiết kế thấp hơn vài inches so với những bể bơi thông thường do chiều theo nguyên tắc cơ bản là tạo ảo giác cho người bơi rằng nước trải dài đến tận chân trời. Số nước bị tràn ra sẽ rơi xuống biển hoặc văng vào những vật chắn. Họ cũng phải bỏ ra nhiều điện hơn để phục vụ cho việc bơm nước từ vật chắn nước vào lại bể.


  Bể bơi vô cùng ở Shangri-La Mactan.

  Những bể bơi vô cùng, nếu không được thiết kể để sử dụng đúng cách sẽ dẫn đến sự lở đất một cách nghiêm trọng, hơn thế nữa là đồi núi sẽ bị xói mòn. Nếu có quá nhiều người trong bể, thì nước sẽ tràn ra ngoài nhiều, và một khi giá đỡ ở phía dưới cũng không đủ chỗ chứa thì nước sẽ tràn hết ra ngoài.

  Giờ đây đã rất nhiều bể bơi vô cùng được xây dựng, đặc biệt là trên vách đá hoặc ngọn đồi cao nên nước sẽ trực tiếp rơi xuống đất. Vùng đất đấy sẽ không thể chịu được phần nước bị nhiễm Clo, và tất nhiên, sức sống của những cây xung quanh sẽ yếu đi rất nhiều.  Chia sẻ cùng bạn bè

  |

 2. #2
  Member
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  85
  Post Thanks / Like
  Nhìn xa xa mãi không thấy bờ, cảm giác như ở biển. Bao giờ mình có dịp đến bể bơi này!!!  Chia sẻ cùng bạn bè

  |

 3. #3
  Member
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  47
  Post Thanks / Like
  Biển ở các nước cảnh đẹp thật là tuyệt. Mình cũng ước được đi và được ngắm tận mắt phong cảnh đó.  Chia sẻ cùng bạn bè

  |

 4. #4
  Senior Member showluo's Avatar
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  317
  Post Thanks / Like
  Nhiều vùng biển đẹp thật
  sao không có biển Nha Trang nước mình nhỉ biển nước mình cũng đẹp không kém gì  Chia sẻ cùng bạn bè

  |

 5. #5
  Senior Member
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  181
  Post Thanks / Like
  bể bơi mà, nên không có biển nhà trang nước mình là đúng rồi. bể bơi sao mai ở Hà Nội mình đẹp cũng không kém.  Chia sẻ cùng bạn bè

  |

 6. #6
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  12
  Post Thanks / Like
  ảnh đẹp lắm  Chia sẻ cùng bạn bè

  |

Facebook commentsĐánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •