Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Administrator hangnt's Avatar
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  4,362
  Post Thanks / Like

  Tượng Nữ Thần Tự Do sẽ đóng cửa vào mùa thu

  Nữ Thần Tự Do sẽ phải tân trang lại “nhan sắc” và sẽ không đón chào khách du lịch trong vòng 1 năm.

  Bắt đầu từ 29 tháng 10 năm 2011, tượng Nữ Thần Tự Do sẽ được tu bổ bên trong. Đây là cuộc kiểm tra định kì “sức khỏe” vị nữ thần này để nàng có thể đón tiếp khách thăm quan du lịch tốt hơn trong thời gian tới.

  Tính từ lần đón khách lại sau năm 2009, mỗi ngày có 240 người có được may mắn ngắm dòng Hudson từ độ cao vòng nguyệt quế của tượng nữ thần tự do.

  Sự đóng cửa này kéo dài 1 năm. Những người ngưỡng mộ người đàn bà khổng lồ này tuy không thể đến tận nơi ngắm nàng nhưng vẫn có thể chiêm ngưỡng từ xa vẻ đẹp của nàng.


  Biểu tượng của khao khát tự do cho toàn nhân loại.

  Được đặt ở một hòn đảo nhỏ có tên là Tự Do, tượng Nữ Thần Tự Do cập cảng New York từ năm 1886. Từ đó đến nay, nàng được coi là biểu tượng đầu tiên của nước Mỹ cho những người nhập cư đến đảo Ellis của New York.

  Biểu tượng dân tộc cho nước Mỹ và là một trong những biểu tượng tự do lớn nhất cho nền dân chủ toàn thế giới không gì khác chính là tượng Nữ Thần Tự Do và tháp Eiffel. Đó là những công trình lớn thể hiện khao khát tự do của nhân loại từ thế kỷ 19.

  Tượng Nữ Thần Tự Do còn nổi tiếng bởi Frédéric-Auguste Bartholdi, một kiến trúc sư người Pháp nổi tiếng toàn thế giới, đã cống hiến 20 năm cuộc đời cho công trình kiến trúc này. Ông đã sáng tạo bức tượng này như một bài ca tự do. Ngay từ những năm 1871 ông đã muốn dựng bức tượng này ở cảng New York.

  Việc xây dựng công trình khổng lồ này bắt đầu tiến hành từ năm 1875, trong những của Gaget – Gauthier, ở Paris. Tượng cần 300 tấm đồng lớn và một lượng kim loại khổng lồ cùng lắp ghép với nhau. Một kỹ sư thiên tài khác mà vẫn còn nổi tiếng khắp thế giới đến tận bây giờ là Gustave Eiffel đã thay đổi bản thiết kế bên trong của tượng. Trong quá trình xây dựng đến khi hoàn thành, bức tượng cứ nhô dần lên cao khỏi những mái nhà ở Pari và trở thành công trình kiến trúc được nhiều người thăm viếng nhất lúc đó.

  Việc dựng tượng kết thúc vào tháng giêng năm 1884. Tượng Nữ Thần Tự Do chính thức được trao tặng Mỹ vào mùng 4 tháng 7 năm 1884 tại Paris, đúng ngày lễ độc lập của Pháp. Ngày 28 tháng 10 năm 1886, New York đón Nữ Thần Tự Do. Hôm đó trời mưa to, nhưng cờ Pháp và cờ Mỹ đã tung bay khắp nơi.

  Người ta có thể vào bên trong tượng, lên đến tận vòng nguyệt quế của tượng bởi một cầu thang 354 bậc. Từ sau thảm họa ngày 11 tháng 9 năm 2001, lối đi này bị đóng cửa. Sau rất nhiều biến động và trùng tu, năm 2009, tượng lại mở lối đi này cho khách lên thăm quan.


  Nguồn: aFamily  Chia sẻ cùng bạn bè

  |

 2. #2
  Senior Member Meoluoi9x's Avatar
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  2,622
  Post Thanks / Like
  Hóa ra bên trong tượng còn có lỗi đi ^^
  Leo lên tới đỉnh ngọn đuốc chắc tuyệt vời lắm
  Đúng là tuyệt tác do chính con người làm ra  Chia sẻ cùng bạn bè

  |

Facebook commentsTag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •