Sáng 27/8, đại diện lãnh đạo Sở VH,TT&DL TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam cùng các doanh nghiệp du lịch, thương mại của 2 địa phương đã tham dự chương trình Giao lưu quảng bá du lịch, xúc tiến thương mại với 5 tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan (Sukhothai, Phiksanulok, Phetchabun, Uttaradit, Tak) nhân dịp các tỉnh này sang thăm, giao lưu và quảng bá du lịch tại Đà Nẵng.


120 người đại diện cho các nhà quản lý và doanh nghiệp du lịch 5 tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan, quảng bá du lịch, xúc tiến thương mại cùng 80 doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam đã tham gia buổi giao lưu nói trên.

Chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá những điểm nổi bật về điều kiện tự nhiên, cảnh quan thiên nhiên, truyền thống lịch sử, văn hóa, nghệ thuật và hệ thống cơ sở vật chất phục vụ du lịch của đất nước Thái Lan nói chung và 5 tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan nói riêng, qua đó tạo tiền đề để các doanh nghiệp du lịch, thương mại của TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam quan tâm, xúc tiến các mối quan hệ hợp tác trong việc hình thành các tour-tuyến du lịch kết nối Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung Việt Nam với các tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan.

Ông Yongyos Meakaroon, Phó Chủ tịch tỉnh Phiksanulok, Trưởng đoàn Thái Lan cho rằng, miền Trung Việt Nam nằm trên trục hành lang kinh tế Đông - Tây là một thị trường lớn mà vùng này đang nhắm đến. Đoàn Thái Lan cũng giới thiệu, chào bán hàng trăm sản phẩm truyền thống đặc sắc được chế tác bằng tay như hoa đất sét, vải thổ cẩm, trang sức làm bằng vàng bạc, ngà voi; cùng các sản phẩm nông nghiệp như xoài, me…


Nguồn: Báo Văn Hóa