Thời kì cao điểm của du lịch là tháng 7 và đầu tháng 8 đã trôi qua. Nhiều gia đình đã tranh thủ đi hết vào các dịp đó nên giờ mọi người gần như không muốn di chuyển nữa.

Vé máy bay thừa thãi, khách thờ ơ

Đến thời điểm này, gọi đến các phòng vé máy bay, các chuyến đi đến các điểm du lịch hút khách như Nha Trang, Đà Nẵng vẫn còn nhiều vé.

Chị Nguyễn Thị Minh, Giám đốc phòng vé Việt Minh Châu cho biết: “Hiện nay trên hệ thống, vé đi các điểm trong nước vẫn còn. Tuy nhiên, giá vé lấy thời điểm sát ngày nghỉ như thế này thì sẽ không còn giá tốt như cách đây 1 tháng”.


Các bạn trẻ hướng đến những cung đường có thể đi xe máy lang thang 3 ngày như Lạng Sơn, Cao Bằng, Mù Căng Chải…

Tìm hiểu tâm lí này ở những gia đình chuẩn bị đi du lịch, đa phần mọi người đều cho rằng, nếu đã mất công đi máy bay đến những nơi xa xa thì phải đi lâu một chút mới đỡ tốn tiền vé.Lần nghỉ này chỉ kéo dài trong 3 ngày, đi máy bay không tốn thời gian nhưng để ở đó có 3 ngày mà mất vài triệu tiền di chuyển cho 1 người thì thật phí phạm.Dịp 2/9 năm nay, những vòng cung Tây Bắc, Đông Bắc được mọi người khá quan tâm. Đặc biệt, các bạn trẻ đang hướng đến những cung đường có thể đi xe máy lang thang 3 ngày như Lạng Sơn, Cao Bằng, Mù Căng Chải…2/9 cũng là ngày Tết độc lập đồng bào dân tộc vùng cao, đặc biệt là Điện Biên - Sơn La - Mộc Châu nên nhiều bạn trẻ muốn hoà chung không khí vui tươi cùng người dân địa phương.Pờ Sinh, một sinh viên đang học tại Học viện Ngân hàng đã mời các bạn mình về Mộc Châu (Sơn La) từ ngày 2/9 vì vui nhất và đông nhất là tối 1-9. Sinh kể, vào dịp này, dọc thị trấn Mộc Châu dài khoảng 4-5km toàn người là người, nhiều nhất là người Mông. Lên đây vào ngày Tết Độc Lập này rất vui vì có khá nhiều trò chơi và hội chợ .


Những cung du lịch khám phá không quá 300km được nhiều gia đình lựa chọn để có thể đưa con cái đi bằng ô tô.Tại Quảng Ninh, phòng ở bãi biển Quan Lạn giờ đã không thể đặt thêm. Nhiều gia đình muốn cho con đi Quan Lạn nhưng đành đổi hướng sang lang thang ở Quảng Ninh, vào Tuần Châu chơi để thư giãn 3 ngày cuối tuần. Nhiều gia đình rủ nhau đi theo nhóm từ cuối ngày 1/9 để có thể tận hưởng chuyến du lịch của mình nhiều hơn.Tour nước ngoài ế chỏng chơ, tour trong nước ảm đạm


Trao đổi với PV VietNamNet, bà Trần Thị Hồng Hà, đại diện cho công ty South Pacific Travel cho biết, đến thời điểm này, công ty của bà vẫn còn rất nhiều tour đi nước ngoài bỏ ngỏ. Lí do là bởi kì nghỉ này quá ngắn, không kéo dài như đợt 30/4, 1/5 nên ít khách muốn đi.


Bà Hà thông tin thêm, cũng do ngay sau kì nghỉ này là đợt khai giảng của các cháu nhỏ nên nhiều nhà ngần ngại, muốn ở nhà mấy ngày để lo sách vở và giữ sức khoẻ cho các cháu đến trường.


Bà Hà nhận định, thời kì cao điểm của du lịch là tháng 7 và đầu tháng 8 đã trôi qua. Nhiều gia đình đã tranh thủ đi hết vào các dịp đó nên giờ mọi người gần như không muốn di chuyển nữa.Tour đi nước ngoài cũng không còn đông vì mùa sale đã qua. Tuy nhiên, công ty bà hiện nay đang phải chuẩn bị tinh thần đón một lượng lớn khách nước ngoài đến Việt Nam.


Các điểm du lịch gần Hà Nội như Tam Đảo, Ba Vì… đã không còn phòng ngày 2/9 -

Nhiều công ty du lịch kịp nắm bắt xu thế các gia đình đang gặp kinh tế khó khăn đã giảm giá, tung nhiều chiêu khuyến mại để nhằm “vét” nốt đợt khách cuối hè.Thế nhưng, đến thời điểm này, khách hàng không ngần ngại quay lưng lại với công ty du lịch với lí do “đã đi quá nhiều trong dịp hè vừa qua”.Các điểm du lịch gần Hà Nội như Tam Đảo, Ba Vì… đã không còn phòng ngày 2/9. Ngại đi xa, ngại tốn tiền… nhiều gia đình Hà Nội đang hướng đến hình thức du lịch dã ngoại quanh Thủ đô nhân dịp 2/9.
nhà tour , vét khách , cuối hè , 2/9 , vé máy bay , du lịch , Mù Căng Chải , Tam Đảo , Ba Vì