Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Banned
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  1,880
  Post Thanks / Like

  Phát triển du lịch chuyển sang chiều sâu

  Theo báo cáo tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Tổng cục Du lịch (TCDL) ngày 12.7.2011, trong 6 tháng đầu năm 2011, Du lịch Việt Nam đã đón 2,966 triệu lượt khách quốc tế, tăng 18,1% so với cùng kỳ năm 2010 và phục vụ khoảng 17,5 triệu lượt khách du lịch nội địa, thu nhập du lịch ước đạt 62.000 tỉ đồng.

  Đây là những con số ấn tượng trong điều kiện cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các quốc gia và khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

  Kết quả này có được do thời gian qua, ngành Du lịch dưới sự chỉ đạo sát sao, tập trung, thống nhất của Bộ VHTTDL đã làm thay đổi nhận thức của lãnh đạo và người dân các cấp, ngành, tỉnh, thành phố về vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn của Du lịch. Vai trò quảng bá hình ảnh đất nước, xóa đói giảm nghèo, tạo hàng triệu việc làm cho người dân... mà Du lịch mang lại ngày càng rõ nét. Chiến lược quảng bá thông qua các chiến lược, kênh truyền thông trong nước và quốc tế đã phát huy tác dụng.


  Việc thực hiện đồng thời, hiệu quả 3 chương trình (Chương trình hành động quốc gia về du lịch, Xúc tiến du lịch quốc gia và Hỗ trợ đầu tư hạ tầng du lịch) sẽ tiếp tục giúp ngành Du lịch phát triển bền vững và đạt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ trong khu vực và trên thế giới vào năm 2015.

  Từ đầu năm đến nay, TCDL cũng đã phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên và các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ tổ chức tốt Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ- Phú Yên 2011. Dù mới đi được nửa chặng đường nhưng Năm Du lịch quốc gia 2011 đã làm nổi bật được thế mạnh du lịch biển, đảo, các sản phẩm du lịch độc đáo và sức hút đầu tư du lịch qua các hoạt động và liên kết phát triển của khu vực.

  Trong mọi hoạt động, TCDL đều thể hiện được vai trò “nhạc trưởng” của mình. Trọng tâm phát triển du lịch, theo TCDL thì đã “chuyển từ chiều rộng sang chiều sâu, lấy chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu”.

  Những tháng cuối năm, TCDL sẽ tiếp tục đồng hành cùng các địa phương và doanh nghiệp tổ chức đón khách du lịch trong và ngoài nước, đầu tư hạ tầng cơ sở du lịch, đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch... Hiện nay, xu hướng chủ đạo ở các địa phương, nhất là các tỉnh, thành trọng điểm về du lịch vẫn là đầu tư xây dựng các khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn, chất lượng cao.

  Hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch đã dần chuyên nghiệp trong những tháng qua sẽ được TCDL triển khai tiếp qua việc chọn những hội chợ, triển lãm, sự kiện du lịch lớn ở nước ngoài để tham gia chứ không tham gia tràn lan như những năm trước.

  Dự kiến, TCDL sẽ đến quảng bá thương hiệu tại các hội chợ: JATA (Nhật Bản), tháng 9.2011; ITB ASIA, tháng 9.2011; WTM (London), tháng 11.2011 và một số hội chợ du lịch quốc tế tiêu biểu khác. TCDL cũng đã có kế hoạch triển khai tổ chức chương trình xúc tiến điểm đến ở các thị trường Trung Quốc và dự kiến tổ chức roadshow giới thiệu Du lịch Việt Nam ở Đan Mạch, Na Uy, Nga và Ucraina.

  Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh yêu cầu: “TCDL sớm triển khai áp dụng tài khoản vệ tinh du lịch (TSA) để mở rộng quản lý doanh thu từ du lịch và đánh giá đầy đủ ảnh hưởng của kinh tế du lịch trong nền kinh tế quốc dân.

  Trong những tháng cuối năm 2011, TCDL cũng cần tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả tổ chức Năm Du lịch quốc gia xem tác động của việc tổ chức sự kiện này đến hoạt động phát triển du lịch, đời sống xã hội như thế nào.

  Rút kinh nghiệm từ việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ- Phú Yên 2011 và những năm trước để chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia tại Thừa Thiên - Huế 2012 và những năm tiếp theo”.

  * Trong điều kiện cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các quốc gia trong thu hút khách, tình hình kinh tế thế giới bất ổn, biến đổi khí hậu tăng, kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn..., ổn định nội bộ để đi những bước vững chắc, thành tựu mà ngành Du lịch thu được trong 6 tháng qua là rất đáng khen ngợi. (Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh)
  Lần sửa cuối bởi thietht, ngày 07-14-2011 lúc 11:21 AM.

Facebook commentsCác Chủ đề tương tự

 1. Những điều nên tránh khi du lịch sang nước ngoài
  Bởi danghung trong diễn đàn Kinh nghiệm du lịch
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-25-2011, 10:28 PM
 2. Những điều cần chú ý khi đi máy bay- Chuyện nói lại không thừa
  Bởi hangnt trong diễn đàn Kinh nghiệm du lịch
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-21-2011, 10:30 AM
 3. Gia Lai bảo tồn hơn 5.600 bộ cồng chiêng
  Bởi Taeyeon0903 trong diễn đàn Tin tức du lịch
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-19-2011, 04:13 PM
 4. Nhật ký vú em bất đắc dĩ (chiều qua)
  Bởi haolt.niemtinvn.com trong diễn đàn Giải trí
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-19-2011, 02:49 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •