Nói tới du lịch tại Thụy Sĩ, không ai là không nhắc tới Interlaken, thành phố du lịch nổi tiếng nằm ở miền Trung nước này.

Không chỉ có vị trí đắc địa nằm giữa hai hồ đẹp vào loại bậc nhất của đất nước là Thoune và Brienz, Interlaken còn là điểm xuất phát của các chuyến thăm quan đưa du khách lên chiêm ngưỡng các ngọn núi quanh năm tuyết phủ như Eiger, Monch và Jungfrau.


Hàng năm, trung bình có khoảng 800.000 lượt khách du lịch tới Interlaken từ khắp nơi trên thế giới (trong khi dân số Interlaken chỉ có vỏn vẹn 5.389 người), với mục đích tìm hiểu về phong tục tập quán của người Thụy Sĩ, cũng như chiêm ngưỡng các thắng cảnh và tận hưởng các cảm giác mạnh từ các môn thể thao mạo hiểm vốn là nét đặc sắc của khu vực này.

Để tới Interlaken, du khách có thể đi bằng tàu hỏa, đường bộ và đường thủy. Thành phố có 55 khách sạn hạng sang, 15 nhà nghỉ, 7 khu cắm trại và nhiều căn hộ, nhà cho thuê tùy theo mùa, mang lại cho du khách nhiều sự lựa chọn khi muốn lưu trú tại đây.

Đại lộ nối từ khu Tây tới khu Đông của Interlaken được cho là đại lộ đẹp nhất và sầm uất nhất khu du lịch này với nhiều khách sạn, nhà hàng, cửa hàng lưu niệm với lối kiến trúc rất riêng của địa phương, là nơi dạo phố lý tưởng cho những khách du lịch thích náo nhiệt.


Internlaken còn được coi là thành phố mang đậm nét văn hóa Thụy Sĩ. Với các lễ hội văn hóa truyền thống, các xưởng chế biến pho mát, sôcôla hay những tuyến đường mòn xuyên rừng, vượt núi tuyệt đẹp, du khách thực sự được tiếp xúc với phong tục tập quán chính thống của người Thụy Sĩ.


Ngoài ra, với địa thế đặc biệt của mình, Interlaken còn là trung tâm của các môn thể thao mạo hiểm. Trong vòng bán kính 20km, không một thành phố nào của Thụy Sĩ lại có nhiều hoạt động thể thao giải trí đến thế.

Với dịch vụ nhà hàng, khách sạn hoàn hảo, hiện nay, Interlaken được đánh giá là một trong những thành phố hấp dẫn nhất Thụy Sĩ về khâu tổ chức hội thảo, hội nghị. Vào dịp Hè, nhiều buổi hòa nhạc ngoài trời đã biến khu du lịch lý tưởng này thành điểm đến của các sự kiện trong nước và quốc tế./.