Ngày 7/9, nhiều tờ báo Campuchia, xuất bản tại Phnompenh dẫn lại nguồn tin từ trang mạng , cho biết, theo thống kê của Bộ Du lịch Campuchia, số người Campuchia đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là vào Việt Nam, đã tăng 29% trong 7 tháng đầu năm 2011
Đã có gần 358.000 người Campuchia đã xuất cảnh ra nước ngoài trong thời gian 7 tháng đầu năm 2011 (cùng kỳ năm 2010 là 296.000 khách). Theo ông Ho Vandy, đồng Chủ tịch Nhóm công tác du lịch thuộc Diễn đàn doanh nghiệp tư nhân cho biết, đa số người Campuchia ra nước ngoài là đi Việt Nam vì lợi thế chi phí thấp và chính sách miễn visa cho người mang hộ chiếu quốc tịch Campuchia.

Giải thích về tốc độ tăng đột biến lượng du khách Campuchia vào Việt Nam, ông Khuy Kry, Trưởng bộ phận xuất - nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Bavet , khẳng định: “Việc hai nước tăng số lượng phương tiện giao thông được phép xuất nhập cảnh đã làm tăng số lượng người Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường bộ”.

Hiện nay, khoảng 50% số người Campuchia vào Việt Nam vì mục đích khám chữa bệnh, số còn lại vào Việt Nam đi du lịch và làm ăn./.