Lễ hội văn hóa-du lịch Việt Nam-Lào-Campuchia mang tên "Passion Indochine" (Niềm đam mê Đông Dương) sẽ được tổ chức trong hai ngày 30/9 và 1/10, tại Công viên Hoa Paris, Pháp.
Lễ hội do Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức dưới sự bảo trợ của ba Đại sứ quán: Việt Nam, Lào và Campuchia.

Nói về ý tưởng và ý nghĩa của lễ hội lần đầu tiên được tổ chức Pháp, ông Lê Dũng, Giám đốc Văn phòng đại diện Vietnam Airlines tại châu Âu, cho biết Vietnam Airlines tổ chức một sự kiện lớn và có tầm cỡ như thế này tại một nước châu Âu, nhằm giới thiệu về văn hóa và tăng cường quảng bá du lịch của ba nước trong mạng bay của hãng Vietnam Airlines. Trong tương lai, nhất là khi Vietnam Airlines mở đường bay trực tiếp tới London, mô hình lễ hội này sẽ dự kiến được tổ chức ở các nước khác.

Ông Dũng cũng cho biết, tiềm năng du lịch của Việt Nam là rất lớn, nếu biết kết hợp được với việc khai thác các tiềm năng du lịch của hai nước Lào và Campuchia, thì Việt Nam cũng sẽ tạo được sự đa dạng về các sản phầm văn hóa-du lịch.

Về điểm nhấn chính của Lễ hội văn hóa và du lịch lần này, ông Lê Dũng cho hay, lễ hội lần này mong muốn giới thiệu sâu rộng hơn cho công chúng Pháp và cộng đồng ba nước đang sống và làm việc tại Pháp và ở cả châu Âu về các di sản văn hóa thế giới nằm ở Việt Nam, Lào và Campuchia.

Lễ hội sẽ được chia thành ba khu vực: khu di sản văn hóa thế giới, không gian giới thiệu những cảnh quan, thiên nhiên và tiềm năng du lịch của ba nước ở ba nước; khu ẩm thực, với các món ăn độc đáo của cả ba nước và không gian biểu diễn văn nghệ với các tiết mục ca múa nhạc dân tộc đắc sắc của các nền văn hóa của ba nước, để từ đó thu hút và khơi dậy niềm đam mê của du Pháp, châu Âu và quốc tế đến với ba nước ngày càng đông đảo hơn./.