Dư luận Trung Quốc lại "phát cuồng" với độ chịu chơi của người dân “thôn tỷ phúHoa Tây, huyện Giang Âm, tỉnh Giang Tô khi vung tới ba tỷ NDT (tương đương 9.800 tỷ đồng) xây khách sạn dát vàng siêu sang trọng.

Vốn được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất thôn”, suốt nhiều năm qua, thôn Hoa Tây luôn trở thành tâm điểm chú ý của dư luận nước này bởi liên tiếp thực hiện những dự án kinh doanh thuộc “hàng khủng”.

Mới đây nhất, mỗi hộ trong thôn đóng góp 10 triệu NDT (hơn 32 tỷ đồng) để xây dựng và khai trương khách sạn dát vàng cao 328 m với tên gọi “khá kêu”: khách sạn quốc tế Long Hy.Khách sạn dát vàng Long Hy tại "thôn tỷ phú" Hoa Tây.

Đây được xem là một trong những khách sạn lớn nhất Trung Quốc, cũng là món quà đặc biệt ý nghĩa của người dân trong dịp kỷ niệm 50 năm thành lập thôn. Chót vót trên đỉnh tầng 61 là vườn hoa thơ mộng với đủ loại chim muông, hồ bơi rộng rãi với đầy đủ dịch vụ. Tại tầng hai còn có khu mua sắm diện tích 2.000 m2.

Trước đây, người dân Hoa Tây thường xem các tòa ốc trọc chời là những “công trình khoe của”, nhưng hiện nay, theo cách nói của Bí thư Ngô Nhân Bảo, đây lại là “biểu hiện của tốc độ đô thị hóa nông thôn”, giúp người thành phố về quê tiêu tiền.Khách sạn nhìn từ trên cao

Được biết, khách sạn quốc tế Long Hy gồm 74 tầng, trở thành tòa kiến trúc mang tính biểu tượng của “Thiên hạ đệ nhất thôn”. Bí thư Ngô, người có công đầu trong việc làm giàu cho vùng quê này cho biết, khách sạn có độ cao khủng 328m bởi tòa nhà cao nhất của Bắc Kinh cũng có độ cao tương tự. “Thôn Hoa Tây sẽ sánh ngang tầm với kiến trúc trung ương”, ông Ngô khẳng định.Một nhân viên đang lau chùi tượng Kim Ngưu đáng giá hàng trăm tỷ đồng tại tầng 60 của khách sạn.

Tại tầng 60 của khách sạn, các nhân viên đang lau chùi cho tượng Kim Ngưu nặng một tấn - “báu vật” của tòa nhà có trị giá lên tới 300 triệu NDT (tương đương 980 tỷ đồng).

Trước đó, thôn Hoa Tây cũng khiến dư luận bàng hoàng khi bỏ ra 90 triệu NDT (tương đương 288 tỷ đồng) tậu hai máy bay để giúp người dân thỏa chí ngắm cảnh trên không.Khách sạn dát vàng cao 328 m tại “thôn tỷ phú” Hoa Tây.Kiến trúc mái vòm độc đáo của khách sạnKhắp nơi đều dát vàng lấp lánhGỗ trầm hương có tuổi đời 8.000 năm được đặt trang trọng trong khách sạn.Bát hứng ngọc được thiết kế độc đáoPhòng trưng bày vàng tại tầng 60Một vòi nước dát vàng trong phòng tổng thống tại khách sạnĐèn bàn trang nhã, sang trọng trong phòng hội nghịCác khung cửa sổ khắc hoaTượng của Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai, Chu Đức, Lưu Thiếu Kỳ, Đặng Tiểu Bình ngoài sân quảng trường


Theo bưu điện việt nam  • Để xem đi lại, ăn ở, tất tần tật các vấn đề về du lịch Trung Quốc click vào du lịch Trung Quốc