Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Banned
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  1,880
  Post Thanks / Like

  Có nên đi du lịch Thái Lan thời điểm này?

  Trước những thông tin về lũ lụt tại Thái Lan, một số du khách có dự định du lịch tới đất nước này cảm thấy do dự.

  Tuy nhiên, một số công ty du lịch khẳng định không xảy ra tình trạng hủy tour và tình hình các địa điểm tham quan tại Băng Cốc, Pattaya cũng như nhiều điểm nhìn chung bình thường.

  Trước thông tin lũ lụt ở Thái Lan, một số khách có dự định đi du lịch Thái Lan thấy phân vân trước khi đưa ra quyết định của mình. Đặc biệt, những cặp uyên ương vừa kết hôn đã có dự định đi du lịch bụi Thái Lan từ nhiều tháng trước càng thấy lo lắng, trước một loạt thông tin về lũ lụt.

  Với những du khách chọn đi theo tour, thì tỏ ra an tâm hơn. Chị Thu Hà (Từ Liêm – Hà Nội) đăng ký tour đi Thái Lan để kịp niệm 5 năm ngày cưới từ 2 tháng trước, nhưng ngày khởi hành lại trúng đợt lũ lụt ở nước này. Lúc đầu gia đình chị cũng lo lắng, nhưng rồi mọi chuyện đều diễn ra như dự định ban đầu.

  Chị Thu Hà cho hay: “Công ty du lịch thường xuyên cập nhật tình hình và đi về mới thấy là tình hình ở những nơi mình đến du lịch như Băng Cốc, Pattaya…không có gì phải lo. Đi bụi thì phải tự thân vận động nhiều hơn, còn đi theo tour hoàn toàn có sự hỗ trợ của công ty du lịch”.
  Qua tìm hiểu tình hình tại một số công ty du lịch, hãng lữ hành, được biết chưa có đoàn khách nào hủy tour Thái Lan do lo ngại lũ, lụt.


  Theo thông tin từ công ty Hanoi Redtours, ngày 14/10 vừa có đoàn khách gồm 18 người ghép lẻ đi Bangkok – Pattaya.
  Đây là là tour Thái Lan khởi hành thường xuyên tại công ty này và được khách hàng rất ưa chuộng. Hướng dẫn viên của đoàn khách thông báo tình hình các điểm tham quan tại các địa phương trên hoàn toàn bình thường, không quá phải lo lắng như các phương tiện truyền thông đã nói trước đó. Không có trường hợp nào hủy tour hay khách hàng hủy đăng ký.

  Ông Nguyễn Minh Mẫn – Trưởng phòng truyền thông công ty Viettravel cho biết: “Theo thông tin từ văn phòng của Viettravel tại Thái Lan thì thời tiết hiện tại ở nước này khá nóng, tình hình lũ lụt Thái Lan đã ổn định và trong tầm kiểm sóat, các điểm tham quan tại Bangkok, Pattaya vẫn họat động bình thường”.

  Theo lời ông Mẫn, ở Vietravel không có tình trạng hủy tour Thái Lan. Tuy số khách quan tâm đến vấn đề này trong thời gian qua khá nhiều, nhưng ngay sau khi các báo đưa tin về tình hình lũ lụt đã ổn định tại Bangkok, thì không còn thắc mắc từ khách hàng.

  Được biết, tại Vietravel tour Thái Lan vẫn khởi hành định kỳ mỗi ngày, trung bình từ 3 – 4 chuyến/ngày với khỏang từ 150 khách/đầu khởi hành. Vietravel có 3 đầu khởi hành là Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.
  Còn bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Đại diện công ty du lịch Fiditour cho biết, trong tuần vừa qua khách du lịch của Fiditour vẫn tới Thái Lan bình thường. Thông tin từ hướng dẫn viên cho biết, các điểm tham quan thuộc tour của công ty không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

  Ngày 14/10/2011, cơ quan du lịch Thái Lan – Văn Phòng tại TP.HCM đã gửi đến các công ty du lịch tại Việt Nam văn bản với tựa đề "Thông điệp về tình hình lũ lụt của Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Thái Lan”.
  Văn bản trên nhấn mạnh: “Tôi muốn cập nhật tình hình lũ lụt tại Thái Lan và đảm bảo với bạn rằng, khách hàng của bạn vẫn có thể thăm đất nước của chúng tôi cho một chuyến đi thú vị”.

  Văn bản này cũng cho biết, lũ lụt không lan nhanh trên diện rộng như một số phương tiện truyền thông truyền tải. Chủ yếu ảnh hưởng đến một số các tỉnh trong khu vực miền Trung. Trong đó có tỉnh Ayutthaya và quần thể di sản thế giới hiện nay không thể tiếp cận dược.

  Trong văn bản, ông Suraphon Svetasreni - Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch cho rằng: “Ngoài tỉnh Ayutthaya thì không có vấn đề gì khiến khách hàng của các công ty du lịch phải bận tâm khi du lịch đến Thái Lan ngay bay giờ. Với gần như tất cả các điểm đến du lịch và điểm tham quan vẫn mở cửa hoạt động bình thường, chắc chắn rằng du khách sẽ tận hưởng kỳ nghỉ của họ”.

  Theo VTC

 2. #2
  Senior Member
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  98
  Post Thanks / Like
  đến vào thời điểm này thì phải biết bơi

 3. #3
  Member
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  72
  Post Thanks / Like
  TL chắc thiệt hại nặng nền vì chận lũ này đặc biệt là ngành du lịch

Facebook commentsĐánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •