Sunland Baobab là tên một quán bar nổi tiếng năm trong hốc cây cổ thụ lớn ở thị trấn nhiệt đới Tzaneen, Nam Phi. Cây Baobob này đã được 6000 năm tuổi, chiều cao cây khoảng 22m, độ rộng của thân cây rất lớn, vào khoảng 47m. Nó được mệnh danh là cây cổ thụ lớn nhất thế giới.


Toàn cảnh cây Baobab cổ thụ

Chính vì đặc điểm thú vị này mà người dân Nam Phi đã tận dụng hốc cây để nghỉ ngơi. Từ năm 1933 người dân đã biết tận dụng hốc cây để làm một quán rượu nhỏ hiện nay Sunland Baobab đã trở thành một quán bar nổi tiếng. Thật tuyệt khi bạn được ngồi trong một gốc cây cổ thụ nhâm nhi ly cafe cùng với bạn bè của mình.

Lối vào quán bar Sunland Baobab rất bé


Mọi người có thể nghỉ ngời xung quang thân cây


Điều thú vị để có thể tạo thành quán bar trong hốc cây là không phải khoét hốc cây mà đây là loại cây thân rỗng tự nhiên. Nó lớn đến mức người ta có thể tạo ra được 1 quán bar ngay trong hốc cây. Cây cổ thụ này thuộc sự sở hữu của gia đình Van Heerden, những người trong gia đình này luôn chăm sóc và tạo nên những sự mới lạ cho Sunland Baobab.

Nội thất bên trong của Sunland Baobab


Lối đi khá rộng rãi


Nếu bạn có cơ hội khám phá những điểm thu hút của khu vực Tzaneen, đừng bỏ lỡ cơ hội đến chiêm ngưỡng Sunland Baobab và thưởng thức sự mới lạ trong quán bar ở đây nhé.

Hàng trăm người đứng xung quang mới có thể bao hết được thân cây.