Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Nov 2011
    Bài viết
    10
    Post Thanks / Like

    Tam Đảo(Vĩnh Phúc): Điểm du lịch lý tưởng của du khách

    Thiên nhiên đã thật ưu ái khi ban tặng cho riêng Tam Ðảo một vẻ đẹp hút hồn: vừa thơ mộng, u tịch, vừa hùng vĩ, huyền ảo…khiến khách du lịch dù lần đầu đặt chân đến ra về cũng vấn vương, lòng dặn lòng sẽ phải trở lại.

    Với những thế mạnh trong phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, tâm linh, nên trong Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Vĩnh Phúc đến năm 2020 tầm nhìn 2030, Tam Đảo được xác định là quần thể hội tụ nhiều giá trị thiên nhiên và văn hóa đặc sắc để phát triển du lịch.

    Nằm cách Hà Nội 80 km, Tam Ðảo là một dãy núi dài tới 50km, rộng chừng 10km. Đường lên đây dốc nghiêng nghiêng tựa vào sườn núi càng làm cho Tam Đảo cao vút, bồng bềnh. Có phải vì thế mà những đứa trẻ theo bố mẹ đi du ngoạn Tam Đảo trên cùng chuyến xe hôm đó với chúng tôi liên tục bịt tai cho khỏi bị ù, thi thoảng hét lên giọng đầy thích thú khi chiếc xe khách ngoằn ngoèo leo dốc.

    Do nằm ở độ cao tới 1.685m so với mặt biển nên khí hậu Tam Đảo rất độc đáo, một ngày có đủ 4 mùa: buổi sáng se se gió xuân, buổi trưa nóng ấm mùa hạ, buổi chiều lãng đãng heo may mùa thu, buổi tối lạnh giá của đông. Nhưng cái lạ kỳ là kể cả những lúc buổi trưa nắng ấm, khói sương Tam Đảo vẫn cứ chờn vờn trên đỉnh núi rồi sà xuống những thảm cỏ, mắc trên những ô cửa sổ màu son của những resort mới mọc lên…tạo nên bức tranh thực thực hư hư. Phải chăng, vì thế mà tôi đã nghe nhiều người nói Tam Đảo như một Đà Lạt thứ hai của Việt Nam.
    Lần sửa cuối bởi hangnt, ngày 11-10-2011 lúc 02:56 PM.

Facebook comments



Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •