Sau khi U23 VN lọt vào vòng bán kết, các fan bóng đá đang ráo riết tìm hiểu tour đến Indonesia. Hội cổ động viên VN với 80 người đã lên kế hoạch đến Jakarta vào những ngày tới.
"Tôi đang tham khảo tour tại một số công ty lữ hành để cùng nhóm bạn đến Indonesia xem bóng đá kết hợp du lịch cuối năm. Mấy trận cuối vòng bảng, đội tuyển của ta chơi rất thuyết phục nên tôi nghĩ khả năng còn tiến xa", anh Minh Hoàng, làm kinh doanh ở quận Hoàng Mai, Hà Nội nói.

Ông Trần Song Hải, Phó chủ tịch Hội cổ động viên VN, cho biết hội đã mua vé máy bay của hãng Lion Air cho 80 người đến Jakarta với giá vé 7,6 triệu đồng, cộng với chi phí ăn ở trong 3 ngày là khoảng 3 triệu đồng mỗi người.

Ban đầu, Hội cổ động viên VN định thuê chuyên cơ của Vietnam Airlines song hãng này thay đổi giá thuê vượt quá khả năng của chi trả nên lãnh đạo Hội đành từ bỏ ý định. "Hiện nay hãng Lion Air còn 20 chỗ trên máy bay cho cổ động viên VN. Tôi hy vọng sẽ có nhiều người đến Jakarta mấy ngày tới, chúng ta cùng tập trung vào một khu vực để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam", ông Hải nói.

Lãnh đạo Hội cổ động viên VN cho biết, chưa lúc nào ông thấy phấn khích về đội tuyển như lúc này. Ông tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của huấn luyện viên Goetz sẽ đòi nợ được đội Malaysia tại trận bán kết sắp tới. "Ông Goetz đã không để cho đối phương đoán biết được chiến thuật của mình. Lực lượng cầu thủ còn nguyên vẹn, tôi tin là chúng ta có mặt tại trận chung kết", ông Hải nói.


Bà Nguyễn Thị Huyền, Giám đốc điều hành Vietran Tour, cho biết công ty có tour trọn gói du lịch Indonesia trong 5 ngày, kết hợp xem bóng đá là 27,9 triệu đồng mỗi khách. Hiện đã có hơn 20 du khách đăng ký tham gia.

Ngoài ra, đơn vị này đưa ra gói tour dạng free and easy, cổ động viên có thể đặt vé máy bay là 550 USD, khách sạn 3 sao giá 65 USD mỗi đêm và vé xem bóng đá qua công ty du lịch. Sau đó du khách có thể tự do đi chơi hoặc xem bóng đá mà không phụ thuộc lịch trình tour khi đi theo đoàn.

Công ty Vietravel cũng đưa ra tour tham quan kết hợp xem hai trận đấu quan trọng nhất là bán kết và chung kết bóng đá nam. Chương trình tour 5 ngày, khởi hành vào 18/11, cổ động viên sẽ xem trận bán kết vào ngày 19/11 và trận chung kết vào ngày 21/11 tại sân vận động Gedung Gelora Bung Karno. Giá tour 25,9 triệu đồng (đã bao gồm vé xem 2 trận bán kết và chung kết SEA Games, chưa bao gồm thuế sân bay, phụ phí xăng dầu, an ninh hàng không…).

Theo ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc truyền thông Công ty Vietravel, hiện nay mới có 25 người đăng ký đi tour trong khi đơn vị này đã đặt 50-70 chỗ. "Mấy ngày qua chưa nhiều người đặt tour vì chưa biết số phận đội tuyển VN như thế nào. Bây giờ, đội tuyển đã chắc chắn vào bán kết nên tôi nghĩ sẽ có nhiều cổ động viên đặt tour đi cổ vũ cho đội tuyển yêu quý", ông Mẫn nói.

Saigontourist cũng tổ chức tour xem tuyển Việt Nam thi đấu trạn bán kết, chung kết và tham quan, mua sắm ở Jakarta trong 5 ngày, giá trọn gói 23,9 triệu đồng, khởi hành từ TP HCM.

Trong 5 ngày ở Jakarta, bên cạnh xem trực tiếp hai trận bán kết và chung kết bóng đá nam, du khách còn được thăm Đài tưởng niệm quốc gia cao 132 m và Bảo tàng quốc gia Monas, công viên Miniature Indonesia - trung tâm giải trí hàng đầu quy tụ văn hoá đặc trưng Inđô bao gồm các làng dân tộc, kiến trúc và phong cách thời trang từ truyền thống đến hiện đại của Indonesia...