Những hành trình thú vị đã được các công ty du lịch đưa vào tour dịp Noel và năm mới tới đây. Để kích cầu thị trường, nhiều công ty đã đưa ra chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Nhiều tour mới lạ

Hơn 1 tháng nữa mới đến Noel, Tết Dương Lịch, tuy nhiên các công ty du lịch đã bắt đầu rục rịch vào đợt kinh doanh quan trọng, khi đưa ra các chương trình tour hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng.

Năm nay, bên cạnh các tour trong nước đến các điểm du lịch nổi tiếng như Sapa, Đà Lạt, Phú Quốc, Nha Trang… các công ty du lịch đã nỗ lực làm đưa thêm nhiều tour, tuyến mới, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng đồng thời hướng sự chú ý của những người có nhu cầu đi du lịch hiện nay.Chương trình tour Noel và Tết dương lịch năm nay hấp dẫn

Trong dịp Noel và năm mới năm nay, Hanoi Redtours đặc biệt tăng cường hơn các tuyến du lịch trong nước ngắn ngày phù hợp cho du khách tận dụng được tối đa kỳ nghỉ của mình.

Một số tour đang chú ý như Tour Phú Quốc (4 ngày/ 3đêm), khởi hành ngày 22, 28/12; trọn gói 7.500.000 đồng. Du khách được tặng thêm điểm tham quan Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương). Tour Sapa (2 ngày/3 đêm), khách sạn 3 sao, khởi hành ngày 24, 30/12 giá 2.790.000 đồng. Tour Hà Giang – Cao Nguyên Đá (4 ngày/ 3 đêm), khởi hành ngày 24, 30/12 giá 3.000.000 đồng.

Công ty Lửa Việt Tours có chùm tour “hành trình lịch sử” với tên Về quê xưa: 4 ngày 3 đêm cho du khách đi thuyền độc mộc trên sông Giăng, thăm bản Cò Phạt, ngủ ngồi với bộ tộc Đan Lai kỳ lạ, viếng mộ Nguyễn Du, đền thờ Quang Trung. Chùm tour “Đánh thức sức mạnh” chinh phục đỉnh Phan Xi păng, cắm cờ và chụp ảnh lưu niệm ở độ cao 3.143 m, đón Giáng sinh trên đỉnh Langbiang, cho khách chụp ảnh lưu niệm tại đỉnh Ông cao 2.169 m, chiêm ngưỡng toàn cảnh Đà Lạt, núi rừng Đắk Nông.

Sự kiện Festival Hoa Đà Lạt 2012 được các công ty lữ hành khai thác, để đưa đến cho du khách những chương trình hấp dẫn. Công ty Viettravel có chương trình sắc màu Festival Hoa Đà Lạt 2012 (3 ngày), giá từ 5.790.000 – 6.150.000 VND, khởi hành: 30, 31/12; Đà Lạt – Tây nguyên huyền diệu – Festival Hoa 2012 (4 ngày), giá từ 2.890.000, khởi hành: 31/12…

Ngoài các tour trong nước thì các tour quốc tế không chỉ dừng lại ở những quốc gia Đông Nam Á mà các công ty du lịch đang đa dạng thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách. Nhân dịp hãng VietnamAirlines mở đường bay thẳng tới London, Fiditour đưa ra chương trình với mức giá đặc biệt giảm tới 8 triệu đồng cho hành trình trọn gói London – Stonehenge – Wales 7 ngày, lịch khởi hành 9/12; 15/12 & 23/12/2011. Với mức giá 53,9 triệu đồng, bảo hiểm du lịch trị giá 1 tỷ đồng.

Công ty Lửa Việt Tours có Tour “khám phá những vùng đất quen mà lạ”, với Preah Vihear - Ngôi đền không ngủ yên: 4 ngày 3 đêm. Tham gia tour này, du khách được tham quan Sambor Preikuk (kinh đô Khmer từ thế kỷ VI – VIII), đền Preah Vihear nằm giữa Anlongveng là sào huyệt Khmer Đỏ trước đây nơi có mộ của Pôn Pốt và TaMok (Tổng tư lệnh quân đội Khmer Đỏ), tham quan Núi Kulen và dòng sông Ngàn Linga (kinh đô Khmer thế kỷ IX) với mức giá 5.999.000 đồng.


Nhiều chương trình giảm giá

Hiện các chương trình tour Noel và Tết Dương Lịch mới bắt đầu được mở bán nhưng hầu hết các công ty du lịch đều đón nhận lượng khách khá đông song lượng khách cũng không tăng đột biến so với năm trước.

Xu hướng lựa chọn của khách trong năm nay vẫn đa số là các tour nội địa hợp túi tiền. Với những khách muốn đi mua sắm, giải trí chọn các tour trong khu vực như Thái Lan và Singapore, còn du khách ưa khám phá và nghỉ dưỡng thường chọn các địa điểm trong nước như Phú Quốc, Nha Trang, Sapa, Đà Nẵng…

Nét đặc biệt của các tour Noel và Tết Dương Lịch năm nay là mức giá không chỉ tương đối ổn định so với những năm trước, mà một số công ty còn hạn chế tối đa tăng giá và có ưu đãi với khách hàng.

Bà Phạm Thị Ngọc – Đại diện công ty HanoiRedtours cho hay: “Công ty hạn chế tối đa việc tăng giá và chấp nhận giảm lợi nhuận để thu hút khách. Ngoài ra, duy trì các hình thức khuyến mại cho khách hàng cũ, nhóm khách lớn. Vào dịp nghỉ lễ nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng, nhưng HanoiRedtours đã có kế hoạch chuẩn bị giữ dịch vụ từ trước nên chủ động được phần dịch vụ”.

Cùng quan điểm với bà Ngọc, đại diện một số công ty du lịch khác cũng cho rằng, để giảm giá cho du khách thì phải có đủ lượng khách để làm việc với đối tác.

Theo tìm hiểu thì năm nay, giá cả tour dù giảm giá song chất lượng vẫn được phía cung cấp dịch vụ và công ty lữ hành đàm phán để giữ nguyên.

"Trong bối cảnh hiện nay, tình hình kinh doanh của các công ty gặp khó khăn thì giá không thể tăng liên tục mà phải có ưu đãi, khuyến mại để có thể kích cầu thị trường", đại diện một công ty lữ hành cho biết.

Mức giảm giá mạnh đã khiến nhiều du khách thực sự bất ngờ, như công ty Vietravel đưa ra tour Đà Lạt – rực rỡ sắc hoa (3 ngày) chỉ khởi hành ngày 25/11 với mức giá chỉ 1.250.000 đồng. Bên cạnh đó, tour Ninh Chữ - sắc màu của biển (3 ngày) tiếp tục khuyến mãi, giá chỉ còn 1.550.000 đồng, khởi hành ngày 25/11.

Ông Nguyễn Minh Mẫn – Trưởng phòng Truyền thông Công ty Vietravel cho rằng, điểm hấp dẫn của các tour Noel và Tết Dương Lịch năm nay là mức giá không tăng so với cùng kỳ. Thậm chí, có nhiều hương trình giảm giá từ 2,5 triệu đồng/tour, 6 triệu đồng/tour…tùy theo từng tour mà khách lựa chọn.

“Mục đích của việc khuyến mại này không ngoài mục tiêu để thu hút lượng khách trong mùa cao điểm”, ông Minh Mẫn chia sẻ.

Ông Minh Mẫn cũng cho hay: “Mức độ khách đăng ký không có tăng đột biến. Tuy nhiên, năm nay đã có khách Việt Kiều Úc đăng ký về nước dịp Tết Nguyên Đán nhiều hơn Việt Kiều Mỹ và khả năng năm nay số lượng khách này sẽ đông. Xu hướng khách năm nay vẫn chọn các tour trong nước như Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang và một điểm đáng chú ý là khách miền Nam có xu hướng thích chọn các điểm du lịch ở miền Bắc nhiều hơn”.