Chiều 16/11, Hiệp hội hoa Đà Lạt cho biết, sẽ có 40.000 cành hoa tulip tặng khách trong khuôn khổ Festival hoa Đà Lạt 2012, diễn ra từ ngày 30/12/2011 - 3/1/2012.


Hiệp hội hoa Đà Lạt sẽ tổ chức không gian hoa xung quanh hồ Xuân Hương (TP. Đà Lạt) với 27 khu vực và tiểu cảnh trưng bày; trong đó điểm nhấn độc đáo nhất là không gian hoa rộng gần 3ha trên đồi Cù.

Tại không gian hoa trên đồi Cù, Hiệp hội hoa Đà lạt sẽ trưng bày 4 thảm hoa tượng trưng cho 4 mùa, 12 tiểu cảnh hoa tượng trưng cho 12 tháng trong năm, triển lãm sắp đặt nghệ thuật giới thiệu các danh thắng, kiến trúc nổi tiếng... của nhiều nước trên thế giới và đặc biệt là trưng bày không gian hoa tulip lớn nhất từ trước đến nay ở Đà Lạt với 120.000 cành hoa, trong đó có 40.000 cành sẽ dành tặng khách vào thưởng lãm.

Hiện tại, Hiệp hội hoa Đà Lạt đang huy động hoa từ các thành viên và mua của dân để có đủ 360.000 đơn vị hoa các loại (bao gồm: chậu hoa, cành hoa...) phục vụ cho việc trưng bày, triển lãm, làm quà tặng cho khách... trong Festival hoa Đà Lạt 2012.

Cùng với không gian hoa xung quanh hồ Xuân Hương do Hiệp hội hoa Đà Lạt trưng bày, nhiều đơn vị, doanh nghiệp cũng tham gia các hoạt động “nghệ thuật hoa” khác ở Đà Lạt nhân dịp festival như: không gian “du lịch hoa” tại các điểm tham quan du lịch ở Đà Lạt, lễ hội đường phố hoa và ánh sáng, triển lãm xe hoa, phiên chợ hoa...

Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt 2012 khẳng định, festival hoa lần này chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách tham dự cả về chất lượng, chủng loại cũng như nghệ thuật sắp đặt, trưng bày hoa.(Sưu tầm)
Để xem đi lại, ăn ở, tất tần tật các vấn đề về du lịch Đà Lạt click vào du lịch Đà Lạt