Mức phí tham quan Vịnh Hạ Long kể từ hôm nay, 1.12, chính thức tăng lên ít nhất gấp đôi mức phí cũ. Điều này đã gây sốc và tạo ra không ít bức xúc cho các đơn vị lữ hành và du khách tham quan.

Theo Quyết định số 3620/2011/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh thì bắt đầu từ hôm nay, ngày 1.12, tỉnh Quảng Ninh sẽ chính thức áp dụng mức phí tham quan Vịnh Hạ Long mới đối với tất cả các du khách.

Nhiều đại diện đơn vị lữ hành và du khách bức xúc trước việc tăng giá quá cao và cảm thấy khá sốc trong buổi sáng 1.12.Du khách ngỡ ngàng khi cầm trên tay tấm vé với mức phí cao hơn trước ít nhất 2 lần


Sức hấp dẫn của Vịnh Hạ Long không thể kìm chân du khách nhưng những người yêu mến kì quan này mong có sự điều chỉnh hợp lý từ chính quyền tỉnh Quảng Ninh.


Thêm vào đó, theo phản ánh của các du khách thì ngoài việc tăng giá cao và đột ngột thì cách thức hướng dẫn mua vé của Ban quản lý Vịnh Hạ Long còn chưa rõ ràng. Đó là những nguyên nhân dẫn đến việc của các du khách và các đơn vị lữ hành tỏ thái độ phản ứng.