Trong các ngày từ mùng 1 đến 3 Tết Nguyên đán, tất cả di tích trong quần thể di tích cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí phục vụ du khách tham quan.

Trao đổi với VnExpress sáng 3/1, ông Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế, cho biết trung tâm sẽ mở cửa miễn phí tại tất cả di tích trong dịp Tết Nhâm Thìn với nhiều điểm đến thú vị, như Đại nội, cung An Định, lăng Khải Định, lăng Tự Đức…Di tích cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí trong ba ngày Tết Nhâm Thìn. Ảnh: Nguyễn Đông.

“Các di tích sẽ được mở cửa miễn phí trong các ngày 23, 24, 25/1, tức mùng 1 đến mùng 3 Tết Nhâm Thìn. Đây là hoạt động thường niên của trung tâm nhằm giúp người dân và du khách đón Tết vui vẻ”, ông Hải nói.

Giá vé tham quan di tích Đại nội Huế hiện là 30.000-35.000 đồng với khách trong nước, 55.000 đồng với khách nước ngoài. Vé tham quan tại cung An Định là 10.000 đồng với khách trong nước…

Dịp Tết Nhâm Thìn, lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên - Huế cho bắn pháo hoa tại vịnh đẹp thế giới Lăng Cô (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) trong đêm giao thừa.(Theo VnExpress)