Bơi cùng cá mập

Bờ biển phía Bắc đảo Oahu không chỉ nổi tiếng là nơi lướt ván lý tưởng mà còn bởi tour du lịch lặn cùng cá mập. Tất nhiên, bạn sẽ được bảo vệ trong một chiếc lồng sắt. Dù vậy, mặt đối mặt với một con cá mập khổng lồ ở dưới lòng biển sâu có thể khiến những người yếu tim sợ chết ngất.

Trượt tuyết tốc độ cao ở AlaskaNhững tay trượt tuyết lành nghề thường thẳng tiến về dãy núi Chugach ở Alaska để tìm được khoái cảm mạnh nhất. Trực thăng sẽ đưa người trượt lên một đỉnh núi cao, dốc đứng. Không còn đám đông và những ngôi nhà, người trượt chỉ còn cảm nhận từng cú táp mạnh của tuyết trên đường trượt.

Hành trình vượt thác

Tour du lịch này rõ ràng chỉ dành cho những người có sức khỏe tốt. Trong cuộc hành trình vượt thác, bạn sẽ phải đi bộ đường dài, leo núi, nhảy, trườn và bơi. Những chuyến đi chơi mang tính chất khám phá này đang trở nên rất được ưa chuộng ở Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Nauy.


Chèo xuồng trên sông Apurimac


Dòng sông Apurimac ở Peru là phần mở rộng của sông Amazon. Apurimac cũng là một trong số những dòng sông dài nhất thế giới. Nổi tiếng với tốc độ dòng chảy cực mạnh, Apurimac là điểm hẹn của những người ưa thích môn thể thao chèo xuồng trên dòng nước xiết. Những con đèo hẹp gồ ghề tung bọt trắng xóa khiến nhiều người chỉ nhìn đã thấy rùng mình.

Hành trình “gian khổ”
Nepal, ngôi nhà của đỉnh Everest, có đủ mức độ “gian khổ” cho những người ưa du lịch khám phá. Đây cũng là thiên đường cho những người thích leo núi và đi bộ đường dài. Bạn có thể chọn hành trình kéo dài vài tiếng từ vùng này sang vùng khác hoặc hành trình kéo dài vài tuần đến những vùng xa xôi nhất.

Nhảy xuống hẻm núi sâu
Lao đầu xuống một hẻm núi sâu hàng trăm mét không phải là một trải nghiệm mà ai cũng muốn thử. Môn thể thao mạo hiểm mang lại cảm giác vừa sợ hãi, vừa phấn khích đến tột độ này đang rất được ưa chuộng ở Scotland và New Zealand. Người thực hiện cú nhảy sẽ được đeo một dây bảo hộ, sau đó lao mình xuống hẻm núi và tận hưởng cảm giác rơi tự do.

Lướt ván ngựa kéo
Môn thể thao độc đáo này thực sự khiến những người có thần kinh vận động tốt nhất phải toát mồ hôi hột. Người tham gia sẽ lướt trên một chiếc ván được kéo bởi một chú ngựa phi nước đại. Với tốc độ cực cao và không có đồ bảo hộ, người tham gia môn thể thao này luôn phải chuẩn bị tinh thần bị xây xước. Môn lướt ván ngựa kéo phổ biến chủ yếu ở Châu Âu và Mỹ.

Trượt ván trên đồi cát
Với môn thể thao nghe khá lạ này, bạn chỉ cần chọn cho mình một tấm ván trượt ưng ý, sau đó leo lên đỉnh đồi cát và “cất cánh”. Đồi cát càng cao thì tốc độ trượt càng nhanh. Môn thể thao trượt cát khá phổ biến ở Morocco và Namibia.