Trong thời gian tới, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (BQL) sẽ làm sôi động không gian dưới nước và trên cạn bằng cách nâng cấp những tour đã khai thác trước đây trên quy mô lớn hơn.


Từ thể thao biển đến lặn ngắm san hô
Ở dưới nước, BQL sẽ tập trung khai thác các loại hình thể thao biển và các tour ngắm san hô. Mong muốn của những nhà làm du lịch là xây dựng khu vực dưới nước tại bán đảo Sơn Trà thành “thiên đường” của hoạt động thể thao biển, phục vụ các hoạt động có thể đáp ứng được nhu cầu giải trí của du khách như: mô-tô nước, chèo xuồng kayak, ca nô dù kéo, lướt ván bằng mô-tô nước, dù lượn, kéo bè chuối, lặn biển, bóng đá, bóng chuyền bãi biển. Ngoài việc tổ chức các hoạt động thường xuyên, BQL sẽ hướng đến các sự kiện thi đấu hàng năm nhằm thu hút lượng lớn du khách đến với bán đảo Sơn Trà và Đà Nẵng. Phía BQL và Công ty Du lịch Huy Khánh cũng phối hợp khởi động cho các hoạt động trên vào ngày 11/2 tại các bãi biển Mỹ Khê và Phạm Văn Đồng từ 7: 30 đến 18: 00 hàng ngày.


Lặn ngắm san hô” là một tour không mới, nhưng đang được nâng cấp để chuẩn bị đưa vào khai thác có quy mô từ mùa hè này. Theo đó, 3 khu vực san hô có màu sắc đẹp, mật độ dày nhất là Hòn Sụp, Bãi Nồm và Hục Lở-Vũng Đá được khoanh vùng khai thác. Nguồn tài nguyên san hô phong phú, đa dạng của bán đảo Sơn Trà được khai thác để xây dựng các hoạt động cho du khách khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các rạn san hô đa sắc màu. Các công cụ hỗ trợ cho du khách tham gia lặn biển ngắm san hô như: bộ đồ lặn biển, áo phao cứu sinh, máy ảnh chụp dưới nước đều thân thiện với môi trường biển, hạn chế thấp nhất sự ảnh hưởng đến quần thể san hô. Tại các điểm trên, du khách có thể tham gia lặn nông hoặc lặn sâu, tùy thuộc vào kỹ thuật lặn biển của du khách kết hợp với sự hướng dẫn của những ngư dân đầy kinh nghiệm.


Trên cạn: Xuyên rừng
“Không gian xanh” là một trong những chủ đề khá mới của BQL. Từ trung tâm thành phố, du khách đi về bán đảo Sơn Trà để tham gia tour ngắm loài voọc có bộ lông đầy màu sắc hoặc tour kết hợp ngắm voọc và tham quan bán đảo. Theo Phó BQL Phan Minh Hải, tour này được làm lại từ tour “Trekking xuyên rừng ngắm voọc” đã khai thác trước đây, với lộ trình ngắn khoảng 1, 5km xuyên rừng, tập trung vào 3 vùng mà voọc hay xuất hiện nhất là tuyến 535 thuộc tiểu khu 63 của khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, tuyến Tiên Sa và tuyến Hố Sâu. Ông Hải cho rằng, tính bản địa của tour sẽ làm nên sự khác biệt, hấp dẫn du khách. Bởi voọc chà vá là loài đặc hữu của Đông Dương mà Đà Nẵng là một trong số rất ít địa phương của Việt Nam may mắn có khoảng 300 con sinh sống. Các khảo sát của BQL cho thấy, Đà Nẵng rất thích hợp để khai thác tuyến trên vì có thảm động thực vật phù hợp, giao thông thuận lợi.


Khi khai thác các tour sinh thái trên, BQL cho biết sẽ chú trọng vào việc giáo dục ý thức của cộng đồng, bao gồm người dân và du khách trong việc bảo tồn thiên nhiên, các rạn san hô và các loài động vật hoang dã. Nơi này kêu gọi những người đi rừng, những ngư dân có kinh nghiệm tham gia vào đoàn hướng dẫn tour, để họ hiểu rằng chính họ đang hưởng lợi từ đa dạng sinh học, từ đó hạn chế việc đốt phá rừng, khai thác san hô bừa bãi, giữ cho thiên nhiên được nguyên vẹn, yên lành.


Để đi đến điểm này bạn có thể tham khảo bạn có thể đăng ký Đà Nẵng - Ngũ Hành Sơn - Bà Nà - Hội An (3 ngày 2 đêm) - Da Nang - Ngu Hanh Son - Ba Na - Hai An (3 ngày 2 đêm)
Tham khảo toàn bộ các tour liên quan tại Tour du lịch Đà Nẵng - Tour du lich Da Nang
Cùng khám phá du lịch Đà Nẵng - du lich Da Nang