“Ngày Hội An” đã diễn ra tại Khu du lịch Đông Hồ-Kỳ Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh.
Chương trình này nhằm quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa của Hội An - Di sản thế giới và các thành tựu xây dựng quê hương Hội An để phục vụ nhu cầu hướng về cố hương của bà con Phố Hội, bà con Quảng Nam xa xứ; đồng thời giúp người dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam hiểu thêm về văn hóa Quảng Nam, văn hóa miền Trung.

Đây cũng là dịp để lãnh đạo thành phố Hội An và các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ, trao đổi, giao lưu, tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư vào Hội An.

Ngày hội được thực hiện công phu, với không gian kiến trúc Hội An xưa được tái hiện lại qua những hình ảnh quen thuộc của phố cổ như Chùa Cầu, tam quan đình chùa, cổng nhà cổ, mái ngói rêu phong, đầu hồi, bờ cháy, mắt cửa, mô hình trường Trung học phổ thông Trần Quý Cáp (ngôi trường trung học nổi tiếng của xứ Quảng) ngày ấy-bây giờ.

Tại điểm nhấn “Một góc Hội An,” khách tham quan được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật, tư liệu đặc sắc về hình ảnh Phố cổ Hội An thông qua các hoạt động triển lãm, trưng bày hiện vật với các chủ đề “Hội An ngày ấy-bây giờ,” “Ký ức quê hương” và “Trường Trần Quý Cáp Hội An - Hành trình 60 năm.”

Trong khuôn khổ ngày hội, các hoạt động giới thiệu những nét văn hóa-ẩm thực của Hội An cũng đã diễn ra như chuốt gốm, làm lồng đèn, làm bánh bao-bánh vạc, cao lầu, mỳ Quảng, hến trộn, bánh đập, bánh tráng, bắp nấu, bắp nướng, bánh bèo, cơm gà, tàu xá, xì mà, yến sào Cù Lao Chàm, bánh đậu xanh, tương ớt Quảng Nam.

Cũng tại không gian này, "Đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX" sẽ được tái hiện qua các hoạt động trò chơi dân gian như bài chòi, đập nồi, đánh cờ, học viết thư pháp, hò khoan đối đáp, dân ca, biểu diễn nghệ thuật cổ truyền, nhóm nhạc gia đình, thơ truyền thống, thả hoa đăng.

Ngoài ra, các nhạc sỹ, ca sỹ gốc Quảng Nam sẽ góp mặt trong chương trình giao lưu "Khúc hát Sông Thu - Phố Hội."

Có mặt tại ngày hội, nhà văn Nguyên Ngọc, một người con của đất Quảng Nam cũng đã bày tỏ nhiều tình cảm sâu sắc về vùng đất và con người Quảng Nam - mảnh đất lưu giữ nhiều kỷ niệm thời thơ ấu của ông.

Để đi đến điểm này bạn có thể tham khảo bạn có thể đăng ký Tour du lịch một thoáng Sài Gòn (3 ngày 2 đêm) - Tour du lich mot thoang Sai Gon (3 ngày 2 đêm)
Tham khảo toàn bộ các tour liên quan tại Tour du lịch Sài Gòn - Tour du lich Sai Gon