Có những cầu trường mới chỉ đẹp trên bản thiết kế, nhưng cũng có những sân vận động thật với vẻ đẹp khó cưỡng khiến chúng ta bị lôi cuốn

1. Sân vận động Al-Khor có hình dạng vỏ sò, cung cấp chỗ ngồi cho tất cả khán giả. Kết nối với một số hệ thống giao thông, bãi đậu xe tại chỗ sẽ có thể nắm giữ 6.000 xe ô tô, 350 xe buýt cùng khoảng hơn 150 lượt đến và đi của xe công cộng, cũng như 1.000 taxi và xe taxi nước. Các sân vận động sẽ thu hút hơn 45.000 người hâm mộ World Cup, với 1.000 chỗ ngồi bổ sung cho giới báo chí.


2. Sân vận động Ahmed bin Ali được gọi một cách phổ biến là sân vận động Al-Rayyan, là một sân vận động đa chức năng ở Al-Rayyan, Qatar. Nó phục vụ cho hai CLB khác nhau, Al-Rayyan SC và Kharitiyath Al. Sân vận động này được xây dựng vào năm 2003, có sức chứa 21.282. Đây là hình ảnh thật bên ngoài sân.


3. Hình dạng của sân vận động Al-Shamal có nguồn gốc từ thuyền buồm Arab, những chiếc thuyền đánh cá của vịnh Ba Tư, và xuất hiện từ xa như một chiếc thuyền vào bờ chờ đợi để khởi động. Sau World Cup 2022, các tầng thượng của sân vận động sẽ được tháo rời để vận chuyển đến các nước đang phát triển vì mục đích thương mại.


4. Sân vận động Al-Wakrah là một sân vận động đa chức năng ở Al Wakrah, Qatar. Nó hiện đang được sử dụng chủ yếu cho các trận đấu bóng đá. Đây đang là sân nhà của CLB bóng đá Al-Wakrah. Sân vận động có sức chứa 20.000 người và có kế hoạch mở rộng lên đến 43.500.


5. Sân vận động Cảng Doha là một sân vận động bóng đá dự kiến sẽ được xây dựng ở Doha, Qatar phục vụ cho World Cup 2022.


6. Sân vận động Thành phố Giáo dục là một sân vận động bóng đá được đề xuất sẽ được xây dựng ở ngoại ô Doha, Qatar. Thành phố Giáo dục là nơi tọa lạc của 8 đại học lớn của Mỹ, Anh, Pháp cũng như các tổ chức giáo dục có uy tín.


7. Sân vận động Lusail Iconic sẽ được sử dụng cho trận khai mạc và chung kết World Cup 2022. Giống như các sân vận động khác được lên kế hoạch cho World Cup 2022, sân vận động Lusail sẽ được làm lạnh bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời mà không có một lượng khí thải carbon. Sân vận động được thiết kế bởi một công ty của Anh, Foster & Partners. Nó sẽ có hình dạng gần như tròn, bao quanh bởi hào nước và kết nối với bãi đậu xe sáu cầu.


8. Dựa trên nét truyền thống phong phú các bộ lạc du mục Bedouin, cấu trúc của sân mang cảm hứng từ một chiếc lều Bedouin. Cũng giống như nền văn hóa du mục, lều có một thiết kế kiến trúc cho phép họ để thích ứng với môi trường sa mạc.Sân vận động đa năng kết hợp một sân mái nhà, một sân mini có thể thu gọn và một khu chỗ ngồi cũng tương tự. Sức chứa của sân là 46.890 người


9. Sân vận động Umm Salal có sức chứa khoảng 45.120 khán giả. Thiết kế của sân vận động được dựa trên pháo đài Ả Rập.