(GD&TĐ)-Năm 2011, Thái Nguyên sẽ tổ chức Festival Trà quốc tế lần thứ nhất. Để mở đầu cho các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về Festival, Hội văn học nghệ thuật tỉnh đã phát động 3 cuộc thi sáng tác nghệ thuật với nhiều thể loại.
fgfh

Nghi lễ rước cây chè cổ trong "Lễ hội Hương sắc trà xuân" Tân Cương, Thái Nguyên

Festival Trà quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên là hoạt động văn hoá du lịch có quy mô lớn, được dự kiến tổ chức lần đầu tiên được tại Thái Nguyên vào cuối năm 2011. Để mở đầu cho các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về Festival, Hội văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên phát động 3 cuộc thi sáng tác nghệ thuật ở các thể loại là: thi thiết kế biểu trưng (bắt đầu từ ngày 30-1 đến 30-3); thi sáng tác tranh cổ động phục vụ liên hoan (bắt đầu từ 30-1 đến 30-4); thi và triển lãm ảnh nghệ thuật về tiềm năng du lịch và trà Thái Nguyên (bắt đầu từ 30-1 đến 30-5).

Mục đích của các cuộc thi là góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh văn hoá- du lịch, tôn vinh cây chè và thương hiệu Trà Thái Nguyên đối với nhân dân cả nước và bầu bạn quốc tế. Cuộc thi là dịp tập hợp đông đảo người sáng tác chuyên nghiệp và không chuyên, phát huy sức sáng tạo nghệ thuật, đóng góp tích cực đối với một sự kiện văn hoá lớn của địa phương. Đồng thời, thông qua các cuộc thi giúp người dân Thái Nguyên có dịp thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao, qua đó bồi đắp thêm tình yêu truyền thống lịch sử - văn hoá của quê hương Thái Nguyên.

Đối tượng tham gia dự thi là tất cả những công dân Việt Nam có khả năng thiết kế, sáng tác nghệ thuật, tự nguyện tham gia cuộc thi và cam kết chấp hành các quy định của cuộc thi. Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia có kinh nghiệm ở các hội chuyên ngành của Trung ương. Những tác phẩm đoạt giải từ các cuộc thi này sẽ được sử dụng phục vụ công tác tuyên truyền của Festival.