Rất nhiều gia đình Việt Nam đang lựa chọn visa định cư châu âu như là một giải pháp hữu hiệu để mở toang cánh cửa sở hữu quốc tịch thứ 2. Bên cạnh những quyền lợi về phúc lợi xã hội thì con cái của nhà đầu tư khi là công dân EU cũng được quyền tham gia học tập tại bất cứ quốc gia nào trong khối schengen.

Không chỉ nói suôn, những số liệu sau đây sẽ chứng tỏ visa định cư châu âu đang rất thu hút. Riêng chương trình định cư Bồ Đào Nha đã có hơn 5000 nhà đầu tư định cư thành công tại đây. Hơn 8000 visa châu âu cũng đã được cấp phép, bên cạnh đó 3,1 tỷ EUR đã được đầu tư vào chương trình Golden Visa càng cho thấy sức hút vô cùng lớn của việc định cư châu âu.

Quá trình lấy Visa định cư Châu Âu

Quá trình và thủ tục xin Visa định cư Châu Âu khá đơn giản. Quá trình nộp hồ sơ, xử lý hồ sơ và cấp Visa định cư Châu Âu nhanh chóng:

+ Kiểm tra điều kiện cần và đủ của NĐT để tham gia chương trình Golden Visa.
+ Chuyển vốn đầu tư và tất cả các chi phí liên quan. Ngân hàng bảo chứng vốn đầu tư. Tiến hành thỏa thuận mua bán bất động sản. Nộp đơn xin Thẻ cư trú online.
+ Nhận thẻ cư trú sau khi SEF chấp thuận (thời gian xử lý hồ sơ trong vòng 30 – 90 ngày).
+ NĐT giữ thẻ cư trú trong 5 năm. Chính thức trở thành công dân Châu Âu sau 6 năm.Lấy Visa định cư Châu Âu dễ dàng hơn khi đạo luật 63/2015 ra đời
Dự luật đó là gì? Cùng tìm hiểu chương trình visa định cư châu âu để biết thêm chi tiết nhé.