Hiện nay du lịch Trung Quốc đang được sự quan tâm của rất nhiều người. Nhưng để có được một chuyến đi sang nước ngoài không chỉ có tiền là đủ mà còn phải xin được visa để xuất ngoại. Tuy nhiên việc xin visa không phải là điều đơn giản vì nếu không hiểu được phương pháp xin sao cho phù hợp thì việc này sẽ trở nên rất khó khăn thậm chí là không xin được. Dưới đây là một số thông tin mới nhất được cập nhật về việc xin visa du lịch Trung Quốc 2017 để các bạn dễ dàng có được một chuyến đi như mong muốn.


Du lịch Trung quốc nhận được rất nhiều sự quan tâm
Những gì cần có trong hồ sơ xin visa :

Visa du lịch Trung Quốc

Hộ chiếu: 1 trang photo thông tin cá nhân có hình ảnh của bạn, 1 bản hộ chiếu (bản gốc) phải có 1 trang chưa viết gì. Những giấy tờ này phải còn trong thời hạn 6 tháng.

Khai visa : Cần một tờ khai visa có dán hình thẻ ( tờ khai ghi rõ « Tờ khai visa nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa », hình thẻ có kích thước 4×6 và trong 6 tháng kể từ ngày bạn chụp hình).

Đối với người có quốc tịch ở nước ngoài thì cần cả bản sao và bản chính những giấy tờ hợp pháp cho biết về nơi ở, học tập, làm việc ở Việt Nam. Đối với người có quốc tịch tại Việt Nam thì chỉ cần bản sao giấy chứng minh nhân dân và bản chính sổ hộ khẩu.

Dù không phải là bắt buộc nhưng để xác minh về độ tin cậy hồ sơ của bạn thì bạn cần một số giấy tờ bổ sung về chuyến du lịch của mình (phòng khách sạn, nơi mua vé máy bay, … Đối với người đi công tác thì cần có giấy mời bên phía đối tác được viết bằng tiếng Trung). Thư mời thì cần có đầy đủ những thông tin cụ thể sau :

– Thông tin cơ bản về người (phía) gửi thư mời : họ tên đầy đủ (tên của cty, đơn vị), địa chỉ, số điện thoại liên lạc, chữ ký của người gửi, …..

– Thông tin đầy đủ về tên, ngày sinh, giới tính,… của người nhận thư mời (người được mời).

– Thông tin về lịch trình của người nhận thư mời ( người được mời) như địa điểm, ngày tới, ngày rời đi, ….

Quy trình xin visa du lịch Trung Quốc 2017:

Mang giấy tờ cần có (hồ sơ) như được nêu ở mục trên rồi đến Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại số 175 đường Hai Bà Trưng nếu ở Tp. Hồ Chí Minh hoặc nếu bạn ở Hà Nội thì đến Đại sứ quán Trung Quốc (địa chỉ : số 46 đường Hoàng Diệu).Để thực hiện việc nộp hồ sơ thì trước khi vào phòng xin visa bạn sẽ đi qua nơi kiểm tra an ninh, sau đó bắt số xếp thứ tự rồi đợi được gọi số. Khi được gọi bạn chỉ cần đến chổ để nộp hồ sơ theo quy định sẽ được nhận một biên lai để lấy visa.

Lệ phí xin visa : Sau khi nộp hồ sơ bạn đóng lệ phí xin visa tại ngân hàng (số tiền này ít nhiều còn phụ thuộc vào việc bạn xin visa gì, riêng đối với visa để du lịch thì lệ phí là 60$, trường hợp bạn bị từ chối cấp visa thì lệ phí này sẽ không được hoàn lại.Buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (9 giờ đến 11 giờ) bạn đến chổ mà bạn đã gửi hồ sơ để lấy kết quả xin visa dựa vào thời gian hẹn trên biên nhận mà bạn đã nhận được (thông thường từ 8 ngày đến 12 ngày kể từ ngày bạn nộp hồ sơ). Ngoài ra trong quá trình này bạn có thể sẽ nhận được điện thoại để phỏng vấn hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ để xác minh.

Một số điều cần lưu ý:

Khi bạn nhận được điện thoại về việc xin Visa sau khi nộp hồ sơ thì đừng hoang mang, đây là bình thường. Người gọi chỉ hỏi bạn một vài điều để xác minh về thông tin ghi trong hồ sơ, bạn chỉ cần trả lời đúng những gì bạn ghi trên đó là được.

Trường hợp đã đến ngày hẹn mà bạn không nhận được một cuộc gọi hay yêu cầu gì thì việc xin Visa du lịch trung quốc của bạn đã thành công.

Một việc rất thông dụng hiện nay để có thể xin được Visa một cách chắc chắn mà tiết kiệm thời gian đó chính là tìm đến những nơi cung cấp dịch vụ xin Visa. Những nơi này sẽ giúp bạn xin Visa một cách dễ dàng mà không cần lo lắng gì cả.

Chúc các bạn có thể xin visa du lịch trung quốc 2017 thuận lợi và có một chuyến đi vui vẻ.

Nguồn: https://discotravel.vn/xin-visa-du-l...-2017-nhu-nao/